Điều trị rậm lông

Điều trị cho rậm lông thường liên quan đến một sự kết hợp các phương pháp tự chăm sóc, phương pháp điều trị loại bỏ và thuốc sử dụng.

Phương pháp điều trị loại bỏ bao gồm:

Điện. Đây là loại điều trị bao gồm việc chèn một kim nhỏ vào mỗi nang tóc và phát ra một xung điện để gây thiệt hại và cuối cùng phá hủy các nang lông. kết quả điện phân trong tẩy lông vĩnh viễn, nhưng thủ tục có thể đau đớn. Một số loại kem làm tê liệt có thể lây lan trên da để giảm sự khó chịu này. Tác dụng phụ bao gồm tối của da được điều trị và hiếm khi để lại sẹo.

Laser điều trị. Laser trị liệu là một thủ tục trong đó một chùm ánh sáng tập trung cao (laser) được thông qua trên da để vô hiệu hóa các nang tóc và ngăn ngừa tóc từ phát triển. Phiên có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào kích thước của khu vực đang được điều trị. Sau khi điều trị, một số người trải nghiệm trong thời gian dài mà không tái sinh tóc, trong khi những người khác có thể cần liên lạc thường xuyên để giữ. Phương pháp tẩy lông bằng tia laser có thể khó chịu - có thể cảm thấy một cảm giác giống như nấu ăn dầu mỡ nóng bắn tung tóe trên da. Laser điều trị có thể gây mẩn đỏ và sưng, nó cũng có thể gây bỏng và đổi màu trên da. Laser điều trị rất tốn kém.

Phương pháp điều trị y tế để điều trị rậm lông bao gồm:

Uống tránh thai. Thuốc tránh thai hoặc tránh thai nội tiết khác, có chứa các hormone estrogen và progestin, điều trị rậm lông do androgen ức chế sản xuất bởi buồng trứng. Uống tránh thai là một điều trị phổ biến cho rậm lông ở phụ nữ không muốn mang thai.

Anti-androgen. Những loại thuốc ngăn chặn androgen gắn với thụ thể trong cơ thể. Thường được sử dụng để điều trị rậm lông là spironolactone (Aldactone).

Kem. Eflornithine (Vaniqa) là một loại kem thuốc đặc biệt cho lông mặt quá nhiều ở phụ nữ. Áp dụng trực tiếp đến khu vực bị ảnh hưởng của khuôn mặt và giúp tăng trưởng chậm tóc mới nhưng không thoát khỏi hiện có lông. Eflornithine có thể mất đến hai tháng để làm việc, và lông trở lại mức tăng trưởng như chưa xử lý sơ bộ trong vòng tám tuần ngưng thuốc. Các tác dụng phụ có thể bao gồm đau nhức, ngứa ran hoặc phát ban da.

Sau khi bắt đầu một loại thuốc cho rậm lông, thường mất một tháng trước khi  nhận thấy một sự khác biệt đáng kể trong sự phát triển. Nếu bạn và bác sĩ  không thể tìm thấy một loại thuốc có tác dụng tốt, người đó có thể khuyên nên gặp bác sĩ chuyên về chứng rối loạn da (da liễu).

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Phương pháp tự chăm sóc cơ thể để loại bỏ không mong muốn tóc bao gồm:

Tuốt. Sử dụng nhíp là một phương pháp tốt để loại bỏ một vài sợi lông đi lạc, nhưng không phải là hữu ích để loại bỏ một vùng rộng lớn. Trong khi tuốt có thể đau một chút và không kéo dài mãi mãi, nó là phương pháp phổ biến nhất phụ nữ sử dụng để loại bỏ lông trên khuôn mặt không mong muốn.

Cạo. Cạo râu là nhanh chóng và không tốn kém, nhưng nó cần phải được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên, kể từ khi nó loại bỏ những sợi lông chỉ xuống đến bề mặt da.

Waxing. Waxing liên quan đến việc áp dụng sáp nóng trên da mà lông không mong muốn phát triển. Sau khi sáp cứng, rút từ da chống lại sự phát triển, loại bỏ lông. Tẩy lông loại bỏ lông từ một vùng rộng lớn một cách nhanh chóng, nhưng nó có thể đau chích tạm thời và đôi khi gây kích ứng da và mẩn đỏ. Sáp nóng cũng có thể đốt cháy làn da.

Hóa chất làm rụng lông. Nói chung có sẵn như gel, kem hoặc các loại kem mà  lây lan trên da, hóa chất thuốc làm rụng lông làm việc bằng cách phá vỡ cấu trúc protein của sợi lông. Một số người bị dị ứng với các hóa chất sử dụng trong thuốc làm rụng lông.

Tẩy trắng. Thay vì loại bỏ lông trên cơ thể không mong muốn, một số phụ nữ sử dụng một kỹ thuật được gọi là tẩy trắng. Tẩy trắng loại bỏ các sắc tố tóc, để tóc ít nhìn thấy trên bề mặt của da. Tẩy trắng có thể gây kích ứng da.

Phòng chống

Rậm lông thường không phải là một điều kiện ngăn ngừa được. Nhưng nếu có hội chứng buồng trứng đa nang, kiểm soát ngăn ngừa bệnh béo phì và kháng insulin - một tình trạng mà cơ thể không đáp ứng với mức độ insulin bình thường, có thể dẫn đến mức độ thấp hơn và rậm lông androgen ít hơn.

Trước: Nguyên nhân gây rậm lông

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị rậm lông " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Rậm lông " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam