Các biến chứng của tắc tuyến lệ

Bởi vì nước mắt không thoát theo cách nó cần, nước mắt trở nên kém lưu thông vẫn còn lại trong hệ thống ống, thúc đẩy tăng trưởng của vi khuẩn, virus và nấm. Những sinh vật này dẫn đến nhiễm khuẩn tái phát và viêm mắt. Bất kỳ một phần của hệ thống ống nước mắt, bao gồm các màng trên bề mặt kết mạc mắt, có thể bị nhiễm hay viêm vì bị rách ống dẫn.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Một số xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán mắt bị chặn ống dẫn bao gồm:

Nhuộm Fluorescein. Để kiểm tra tình trạng thoát nước mắt, một chất nhuộm màu đặc biệt đưa vào trong mỗi mắt. Nếu có một số lượng đáng kể chất nhuộm màu trong mắt sau khi năm phút nhấp nháy bình thường, có thể có một ống dẫn nước mắt bị chặn.

Thăm dò nước. Bác sĩ có thể cho một dung dịch muối chảy thông qua hệ thống ống nước mắt để kiểm tra tình trạng thoát, hoặc sử dụng một công cụ thăm dò chèn vào thông qua các lỗ thoát nước nhỏ ở góc của mắt để kiểm tra tắc nghẽn.

Dacryocystography hoặc dacryoscintigraphy. Trong các thủ tục này, một chất nhuộm màu tương phản được thông qua từ puncta ở góc mắt thông qua hệ thống thoát nước mắt. Sau đó X - quang, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI), hình ảnh được lấy để tìm địa điểm và nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

Tiếp: Phòng và điều trị tắc tuyến lệ Trước: Yếu tố nguy cơ của tắc tuyến lệ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của tắc tuyến lệ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tắc tuyến lệ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (3)

valerieValerie / Ngày 09-07-2015, 12:50
Algirht alright alright that's exactly what I needed!
Reply
milagroMilagro / Ngày 11-07-2015, 12:7
Four score and seven minutes ago, I read a sweet arielct. Lol thanks http://fobdkhy.com [url=http://ioofertkdz.com]ioofertkdz[/url] [link=http://lkvlokl.com]lkvlokl[/link]
Reply
lisaLisa / Ngày 16-07-2015, 22:15
I thank you humbly for shnairg your wisdom JJWY http://vsokeje.com [url=http://uqylefuhqo.com]uqylefuhqo[/url] [link=http://anvpkjlgusx.com]anvpkjlgusx[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam