Nguyên nhân gây tắc tuyến lệ

Hầu hết nước mắt bắt nguồn từ các tuyến lacrimal, nằm trên mỗi mắt. Nước mắt xuống bề mặt của mắt để bôi trơn và bảo vệ nó, và sau đó chảy vào các lỗ nhỏ ở các góc của mí mắt trên và dưới. Nước mắt sau đó đi thông qua các kênh nhỏ ở canaliculi đến nơi gắn vào bên mũi, sau đó xuống các ống nasolacrimal trước khi đổ vào mũi, nơi nó bị bốc hơi hoặc được hấp thụ lại. Một tắc nghẽn có thể xảy ra tại bất kỳ điểm nào trong hệ thống thoát nước mắt, từ puncta đến mũi. Khi điều đó xảy ra, nước mắt không thoát đúng, mắt chảy nước và tăng nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng mắt và viêm.

Ống dẫn nước mắt bị chặn có thể bẩm sinh hoặc có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi khác. Nguyên nhân bao gồm:

Bẩm sinh bị tắc nghẽn. Có đến 20 phần trăm của tất cả các trẻ sơ sinh bị rách ống dẫn. Trong trường hợp này, các hệ thống thoát nước mắt có thể không phát triển đầy đủ hoặc có thể có một ống bất thường. Một màng mỏng mô ống dẫn đổ vào mũi bị rách. Điều này thường mở ra một cách tự phát trong tháng đầu tiên hoặc thứ hai của cuộc sống.

Phát triển bất thường của hộp sọ và khuôn mặt (craniofacial bất thường). Sự hiện diện của bất thường craniofacial, bao gồm các rối loạn nào đó như hội chứng Down, làm tăng khả năng tắc nghẽn của ống dẫn nước mắt.

Liên quan đến tuổi. Người lớn hơn có thể gặp và những thay đổi có thể gây rách ống dẫn.

Mắt bị nhiễm trùng hoặc viêm. Nhiễm trùng mãn tính và viêm mắt, hệ thống thoát nước mắt hay mũi có thể bị chặn.

Chấn thương. Chấn thương mặt có thể gây ra thiệt hại xương gần hệ thống thoát nước mắt và phá hỏng các ống dẫn.

- Khối u. Mũi, xoang hoặc các khối u túi lacrimal có thể xảy ra dọc theo hệ thống ống.

U nang hoặc sỏi. Đôi khi, u nang và hình thành sỏi trong hệ thống ống nước mắt, tạo ra tắc nghẽn.

Thuốc. Hiếm khi, sử dụng dài hạn một số thuốc, chẳng hạn như những người điều trị bệnh tăng nhãn áp, có thể gây ra ống dẫn nước mắt bị chặn.

Các thuốc khác. Rách ống dẫn là một tác dụng phụ có thể có của docetaxel (Taxotere), một thuốc hóa trị liệu thường được sử dụng cho vú hoặc ung thư phổi.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của tắc tuyến lệ Trước: Các triệu chứng của tắc tuyến lệ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây tắc tuyến lệ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tắc tuyến lệ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (3)

valerieValerie / Ngày 09-07-2015, 12:50
Algirht alright alright that's exactly what I needed!
Reply
milagroMilagro / Ngày 11-07-2015, 12:7
Four score and seven minutes ago, I read a sweet arielct. Lol thanks http://fobdkhy.com [url=http://ioofertkdz.com]ioofertkdz[/url] [link=http://lkvlokl.com]lkvlokl[/link]
Reply
lisaLisa / Ngày 16-07-2015, 22:15
I thank you humbly for shnairg your wisdom JJWY http://vsokeje.com [url=http://uqylefuhqo.com]uqylefuhqo[/url] [link=http://anvpkjlgusx.com]anvpkjlgusx[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam