Yếu tố nguy cơ của tắc tuyến lệ

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển chặn ống lệ:

- Tuổi tác và giới tính. Phụ nữ lớn tuổi nguy cơ cao nhất phát triển rách ống nước mắt do sự thay đổi liên quan đến tuổi.

Viêm mắt mãn tính. Nếu mắt liên tục bị kích thích, đỏ và viêm (viêm kết mạc), đang có nguy cơ cao phát triển ống dẫn nước mắt bị chặn.

Phẫu thuật. Phẫu thuật vùng trước mắt, mí mắt, mũi hoặc xoang có thể đã gây ra một số vết sẹo của hệ thống ống dẫn, sau đó kết quả là bị rách ống dẫn.

Bệnh tăng nhãn áp. Phòng, chống bệnh tăng nhãn áp thường được sử dụng thuốc khu trú. Nếu đã sử dụng hoặc các thuốc bôi mắt khác, đang có nguy cơ cao phát triển một ống dẫn nước mắt bị chặn.

Điều trị ung thư. Nếu đã có bức xạ hay hóa trị liệu để điều trị ung thư, đặc biệt nếu bức xạ đã được tập trung vào mặt hoặc đầu, đang có nguy cơ cao phát triển một ống dẫn nước mắt bị chặn.

Tiếp: Các biến chứng của tắc tuyến lệ Trước: Nguyên nhân gây tắc tuyến lệ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ của tắc tuyến lệ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tắc tuyến lệ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (3)

valerieValerie / Ngày 09-07-2015, 12:50
Algirht alright alright that's exactly what I needed!
Reply
milagroMilagro / Ngày 11-07-2015, 12:7
Four score and seven minutes ago, I read a sweet arielct. Lol thanks http://fobdkhy.com [url=http://ioofertkdz.com]ioofertkdz[/url] [link=http://lkvlokl.com]lkvlokl[/link]
Reply
lisaLisa / Ngày 16-07-2015, 22:15
I thank you humbly for shnairg your wisdom JJWY http://vsokeje.com [url=http://uqylefuhqo.com]uqylefuhqo[/url] [link=http://anvpkjlgusx.com]anvpkjlgusx[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam