Điều trị tăng áp lực nội sọ tự phát

Pseudotumor não thường bắt đầu điều trị bằng thuốc để kiểm soát các triệu chứng. Trọng lượng mất được khuyến khích cho các cá nhân béo phì. Nếu nặng hơn tầm nhìn, phẫu thuật để giảm áp lực trên thần kinh thị giác hoặc để giảm áp lực nội sọ có thể là cần thiết. Khi đã có não pseudotumor, cần phải có kiểm tra tầm nhìn thường xuyên.

Thuốc men

Thuốc tăng nhãn áp. Một trong những thuốc đầu tiên thường cố gắng là acetazolamid (Diamox), một loại thuốc tăng nhãn áp làm giảm sản xuất dịch não tủy ít nhất 50 phần trăm. tác dụng phụ có thể bao gồm đau bụng, mệt mỏi, ngứa ran của các ngón tay, ngón chân, miệng và sỏi thận.

Thuốc lợi tiểu. Nếu acetazolamide một mình là không hiệu quả, đôi khi kết hợp với furosemide (Lasix), một thuốc lợi tiểu mạnh làm giảm lưu giữ chất lỏng bằng cách tăng lượng nước tiểu.

Thuốc đau nửa đầu. Thuốc thường theo quy định để làm giảm chứng đau nửa đầu đôi khi có thể giảm bớt nhức đầu nghiêm trọng thường đi kèm với não pseudotumor.

Phẫu thuật

Thủ thuật trổ lỗ thần kinh màng bao. Thủ tục này cắt một cửa sổ vào màng bao quanh các dây thần kinh thị giác. Điều này cho phép vượt cột sống thoát ra ngoài. Tầm nhìn ổn định hoặc cải thiện trong hơn 85 phần trăm trường hợp. Hầu hết những người có thủ tục này được thực hiện thông báo lợi ích cho cả hai mắt. Tuy nhiên, phẫu thuật này không phải luôn luôn thành công và thậm chí có thể làm tăng các vấn đề tầm nhìn.

Chất lỏng cột sống song song. Một loại phẫu thuật chèn một ống - gọi là shunt vào trong não hoặc cột sống thấp hơn để giúp dịch não tủy dư thừa chảy ra. Ống này được burrowed dưới da để bụng, nơi mà các shunt thải các chất lỏng dư thừa. Các triệu chứng cải thiện trong hơn 80 phần trăm của những người trải qua thủ tục này. Nhưng shunts có thể trở nên bị tắc và thường đòi hỏi phải phẫu thuật bổ sung để giữ cho chúng hoạt động đúng. Các biến chứng có thể bao gồm áp suất thấp nhức đầu và nhiễm trùng.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Béo phì ở phụ nữ làm tăng đáng kể nguy cơ não pseudotumor. Trong thực tế, một sự tăng trọng lượng của ít nhất là 5 phần trăm trọng lượng cơ thể có thể làm tăng nguy cơ - thậm chí ở những phụ nữ không béo phì. Mất cân thêm và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển chứng rối loạn này.

Trước: Nguyên nhân gây tăng áp lực nội sọ tự phát

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị tăng áp lực nội sọ tự phát " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tăng áp lực nội sọ tự phát " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam