Các biến chứng của tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Các biến chứng lâu dài

Nếu không điều trị tăng đường huyết có thể gây ra các biến chứng lâu dài. Chúng bao gồm:

  • Bệnh tim mạch.
  • Thiệt hại thần kinh (neuropathy).
  • Thận hư (thận) hoặc suy thận.
  • Thiệt hại cho các mạch máu của võng mạc (bệnh lý võng mạc tiểu đường), có khả năng dẫn đến mù lòa.
  • Đục ống kính mắt (đục thủy tinh thể).
  • Bàn chân vấn đề gây ra bởi dây thần kinh bị hư hỏng hoặc lưu lượng máu nghèo nàn có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.
  • Xương và các vấn đề chung, như loãng xương.
  • Vấn đề về da, kể cả nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và những vết thương lâu lành.
  • Răng và viêm nướu.

Các biến chứng khẩn cấp

Nếu lượng đường trong máu tăng cao đủ cho một thời gian dài, nó có thể dẫn đến hai điều kiện nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường toan xê tôn (ketoacidosis). Bệnh tiểu đường ketoacidosis phát triển khi  có quá ít insulin trong cơ thể. Nếu không có đủ insulin, đường (glucose) không thể nhập vào các tế bào cho năng lượng. Lượng đường trong máu tăng cấp độ, và cơ thể bắt đầu để phá vỡ các chất béo cho năng lượng. Điều này tạo ra axit độc hại được biết đến như xeton. Dư thừa tích tụ ketone trong máu và cuối cùng "tràn qua" vào nước tiểu. Nếu không điều trị, ketoacidosis tiểu đường có thể dẫn đến hôn mê và bệnh tiểu đường đe dọa tính mạng.

Hội chứng tăng thẩm thấu bệnh tiểu đường (hyperosmolar). Tình trạng này xảy ra khi sản xuất ra insulin, nhưng nó không hoạt động đúng cách. Đường huyết có thể trở thành rất cao - lớn hơn 600 mg / dL (33 mmol / L). Bởi vì insulin hiện tại không làm việc đúng cách, cơ thể không thể sử dụng đường hoặc chất béo cho năng lượng. Glucose trong nước tiểu, gây đi tiểu tăng lên. Nếu không điều trị, bệnh tiểu đường hyperosmolar có thể dẫn đến hôn mê và mất nước đe dọa tính mạng. Khẩn cấp chăm sóc y tế là cần thiết.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường Trước: Nguyên nhân gây tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận (3)

ayselAysel / Ngày 14-12-2013, 8:57
Wow! Great to find a post knickong my socks off!
Reply
fatmaFatma / Ngày 18-12-2013, 18:56
Your cranium must be preicottng some very valuable brains. http://gdkiqfgoud.com [url=http://snmajga.com]snmajga[/url] [link=http://ucjfuoknfz.com]ucjfuoknfz[/link]
Reply
gitoGito / Ngày 21-12-2013, 21:12
I rellay needed to find this info, thank God! http://msxwokptns.com [url=http://cxypescmosu.com]cxypescmosu[/url] [link=http://hgjnzgq.com]hgjnzgq[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam