Điều trị tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Điều trị

Nói chuyện với bác sĩ về quản lý lượng đường trong máu và hiểu cách điều trị khác nhau có thể giúp giữ lượng đường  trong phạm vi mục tiêu. Bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp điều trị sau đây:

Vật lý. Thường xuyên tập thể dục một cách hiệu quả để kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, không tập thể dục nếu xeton có mặt trong nước tiểu. Điều này có thể làm cho đường trong máu cao hơn.

Uống thuốc theo hướng dẫn. Nếu có thường xuyên tăng đường huyết, bác sĩ có thể điều chỉnh liều lượng hoặc thời gian của thuốc.

Thực hiện theo kế hoạch ăn uống bệnh tiểu đường. Nó giúp cho ăn ít hơn và tránh đồ uống có đường. Nếu đang gặp khó khăn gắn bó với kế hoạch bữa ăn, hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để được giúp đỡ.

Kiểm tra lượng đường trong máu. Theo dõi đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kiểm tra thường xuyên hơn nếu đang bị bệnh hoặc đang quan tâm đến tăng đường huyết nặng hoặc đường huyết thấp (hạ đường huyết).

Điều chỉnh liều insulin để kiểm soát tăng đường huyết. Điều chỉnh chương trình insulin hoặc bổ sung một của insulin tác dụng ngắn có thể giúp kiểm soát đường huyết. Bổ sung một liều thêm insulin để giúp đỡ tạm thời chính xác mức độ đường trong máu cao. Hỏi bác sĩ bao lâu thì cần bổ sung insulin nếu có lượng đường trong máu cao.

Cấp cứu điều trị tăng đường huyết nặng

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường và hội chứng ketoacidosis, hyperosmolar tiểu đường, có thể được điều trị tại phòng cấp cứu hoặc nhập viện. Điều trị khẩn cấp có thể hạ thấp lượng đường trong máu đến một mức bình thường. Điều trị thường bao gồm:

Chất lỏng thay thế. Sẽ nhận được dịch - bằng miệng hay qua một tĩnh mạch. Các chất lỏng thay thế những người  đã mất qua đi tiểu quá nhiều, cũng như giúp hòa tan đường dư thừa trong máu.

Điện giải thay thế. Điện là những khoáng chất trong máu mang tích điện. Sự vắng mặt của insulin có thể thấp hơn mức của một số điện giải trong máu. Sẽ nhận được điện giải thông qua các tĩnh mạch để giúp giữ cho tim, cơ bắp và tế bào thần kinh hoạt động bình thường.

Insulin điều trị. Insulin đảo ngược quá trình gây ra xeton xây dựng trong máu. Cùng với các chất lỏng và chất điện giải, sẽ nhận được điều trị bằng insulin - thường là thông qua tĩnh mạch.

Khi hóa học của cơ thể trở về bình thường, bác sĩ xem xét những gì có thể đã gây ra các tăng đường huyết nghiêm trọng. Tùy theo hoàn cảnh, có thể cần điều trị bổ sung. Nếu bác sĩ nghi ngờ nhiễm vi khuẩn, người đó có thể kê toa thuốc kháng sinh. Nếu một cơn đau tim có vẻ như có thể, bác sĩ có thể khuyên nên đánh giá thêm tim.

PHÒNG CHỐNG

Những gợi ý sau đây có thể giúp giữ lượng đường trong máu nằm trong phạm vi mục tiêu:

Thực hiện theo kế hoạch bữa ăn bệnh tiểu đường. Nếu dùng insulin hoặc thuốc tiểu đường uống, điều quan trọng là phải phù hợp về số lượng và thời gian của bữa ăn và đồ ăn nhẹ. Các thực phẩm ăn phải được cân đối với insulin làm việc trong cơ thể.

Theo dõi lượng đường trong máu. Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị, có thể kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu nhiều lần một tuần hoặc một vài lần một ngày. Theo dõi cẩn thận là cách duy nhất để đảm bảo rằng lượng đường trong máu vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu. Lưu ý khi đọc glucose là trên hoặc dưới tầm mục tiêu .

Uống thuốc theo quy định của nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.

Điều chỉnh thuốc nếu thay đổi hoạt động thể chất. Điều chỉnh phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm đường máu và vào loại và độ dài của hoạt động này.

Trước: Xét nghiệm chuẩn đoán tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận (3)

ayselAysel / Ngày 14-12-2013, 8:57
Wow! Great to find a post knickong my socks off!
Reply
fatmaFatma / Ngày 18-12-2013, 18:56
Your cranium must be preicottng some very valuable brains. http://gdkiqfgoud.com [url=http://snmajga.com]snmajga[/url] [link=http://ucjfuoknfz.com]ucjfuoknfz[/link]
Reply
gitoGito / Ngày 21-12-2013, 21:12
I rellay needed to find this info, thank God! http://msxwokptns.com [url=http://cxypescmosu.com]cxypescmosu[/url] [link=http://hgjnzgq.com]hgjnzgq[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam