Xét nghiệm chuẩn đoán tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Bác sĩ  đặt ra nhiều mục tiêu đường huyết. Đối với nhiều người bị bệnh tiểu đường, mức mục tiêu là:

Nhịn ăn ít nhất tám giờ (lượng đường trong máu lúc đói) - giữa 90 và 130 mg / dL (5 và 7 mmol / L).

Trước khi ăn - giữa 70 và 130 mg / dL (4 và 7 mmol / L).

Một đến hai tiếng sau bữa ăn - thấp hơn 180 mg / dL (10 mmol / L).

Phạm vi mục tiêu đường huyết có thể khác nhau, đặc biệt là nếu đang mang thai hoặc  phát triển các biến chứng bệnh tiểu đường. Phạm vi mục tiêu đường huyết có thể thay đổi khi  già đi. Đôi khi đạt được nhiều mục tiêu đường huyết là một thách thức.

Theo dõi lượng đường trong máu

Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu với một máy đo đường huyết là cách tốt nhất để đảm bảo rằng kế hoạch điều trị giữ lượng đường trong máu nằm trong phạm vi mục tiêu. Kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên như bác sĩ đề nghị.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của tăng đường huyết nghiêm trọng - thậm chí nếu kiểm tra lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu  là 240 mg / dL (13 mmol / L) trở lên, sử dụng một bộ dụng cụ xét nghiệm nước tiểu xeton. Nếu xét nghiệm nước tiểu là dương tính, cơ thể có thể đã bắt đầu thực hiện những thay đổi có thể dẫn đến bệnh tiểu đường ketoacidosis. Sẽ cần sự giúp đỡ của bác sĩ một cách an toàn làm thấp lượng đường trong máu.

Thử nghiệm Glycated hemoglobin (HbA1c).

Trong một cuộc hẹn, bác sĩ có thể tiến hành một thử nghiệm HbA1c. Xét nghiệm máu cho thấy lượng đường trong máu trung bình trong 2 - 3 tháng qua. Nó hoạt động bằng cách đo tỷ lệ đường trong máu gắn với hemoglobin, các protein chuyên chở oxy trong các tế bào máu đỏ.

Một mức A1c là 7 phần trăm hoặc có nghĩa là ít có kế hoạch điều trị tốt và rằng lượng đường trong máu đã được thống nhất trong phạm vi bình thường. Nếu mức A1c cao hơn 7 phần trăm, lượng đường trong máu trung bình còn trên mức bình thường. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể đề nghị một sự thay đổi trong kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường.

Hãy nhớ rằng phạm vi bình thường cho kết quả HbA1c có thể khác giữa các phòng thí nghiệm. Nếu tham khảo ý kiến một bác sĩ mới hoặc sử dụng một phòng thí nghiệm khác nhau, điều quan trọng để xem xét sự thay đổi này có thể diễn giải kết quả xét nghiệm HbA1c .

Bao lâu cần thử nghiệm HbA1c phụ thuộc vào loại bệnh tiểu đường có và đang quản lý lượng đường trong máu

Tiếp: Điều trị tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường Trước: Các biến chứng của tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tăng đường huyết ở bệnh tiểu đường " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận (3)

ayselAysel / Ngày 14-12-2013, 8:57
Wow! Great to find a post knickong my socks off!
Reply
fatmaFatma / Ngày 18-12-2013, 18:56
Your cranium must be preicottng some very valuable brains. http://gdkiqfgoud.com [url=http://snmajga.com]snmajga[/url] [link=http://ucjfuoknfz.com]ucjfuoknfz[/link]
Reply
gitoGito / Ngày 21-12-2013, 21:12
I rellay needed to find this info, thank God! http://msxwokptns.com [url=http://cxypescmosu.com]cxypescmosu[/url] [link=http://hgjnzgq.com]hgjnzgq[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam