Các triệu chứng của tăng nhãn áp

Các loại phổ biến nhất của bệnh tăng nhãn áp, glaucoma góc mở và bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính có các triệu chứng hoàn toàn khác nhau.

Tăng nhãn áp tiên phát góc mở dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:

  • Dần dần mất thị lực ngoại vi, thường là cả hai mắt.
  • Mất tầm nhìn trong các giai đoạn nâng cao.
  • Tăng nhãn áp góc đóng cấp dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:
  • Mắt đau nặng.
  • Buồn nôn và nôn (đi kèm với đau mắt nặng).
  • Đột ngột khởi đầu của sự xáo trộn thị giác, thường trong ánh sáng yếu.
  • Mờ mắt.
  • Quầng quanh đèn.
  • Đỏ mắt.

Cả hai góc mở và bệnh tăng nhãn áp góc đóng có thể tiên phát hoặc thứ phát. Chúng được gọi là tiên phát khi nguyên nhân gây ra là không biết và thứ phát khi điều kiện có thể được truy nguồn từ một nguyên nhân được biết đến, chẳng hạn như chấn thương mắt, viêm, khối u, đục thủy tinh thể nâng cao hoặc tiểu đường. Trong bệnh tăng nhãn áp thứ phát, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm những điều kiện chính cũng như các triệu chứng bệnh tăng nhãn áp điển hình.

Đến gặp bác sĩ khi

Đừng chờ đợi cho các vấn đề về mắt đáng chú ý. Bệnh tăng nhãn áp góc mở tiên phát cho vài dấu hiệu cảnh báo hoặc triệu chứng tổn thương vĩnh viễn cho đến khi đã xảy ra. khám mắt thường xuyên là chìa khóa để phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp, đủ để điều trị dự phòng thành công.

Học viện Mỹ đề xuất khám mắt toàn diện cho tất cả người lớn bắt đầu ở tuổi 40, và mỗi ba đến năm năm sau đó nếu không có bất kỳ yếu tố nguy cơ bệnh tăng nhãn áp. Sau tuổi 60,  sẽ được kiểm tra mỗi năm. Nếu là người Mỹ gốc Phi hoặc có yếu tố nguy cơ khác của bệnh tăng nhãn áp, bác sĩ có thể sẽ khuyên nên khám mắt định kỳ bắt đầu từ giữa tuổi 20 và 39, và mỗi 1 - 2 năm sau tuổi 40.

Ngoài ra, lưu ý rằng nhức đầu nặng hoặc đau ở mắt hay lông mày, buồn nôn, mờ mắt, hoặc quầng sáng cầu vồng xung quanh đèn có thể là triệu chứng của một cuộc tấn công bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính. Nếu gặp hai hoặc nhiều các triệu chứng với nhau, tìm kiếm sự chăm sóc ngay tại phòng cấp cứu hoặc văn phòng (bác sĩ nhãn khoa) ngay lập tức.

Tiếp: Nguyên nhân gây tăng nhãn áp

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của tăng nhãn áp " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tăng nhãn áp " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (4)

faridFarid / Ngày 14-12-2013, 3:51
Free info like this is an apple from the tree of knlwdeoge. Sinful?
Reply
gopalGopal / Ngày 16-12-2013, 14:29
Created the greatest ariltces, you have. http://oolzygrgngc.com [url=http://ehrndmtwby.com]ehrndmtwby[/url] [link=http://sreogwbfw.com]sreogwbfw[/link]
Reply
kysheemKysheem / Ngày 21-12-2013, 20:37
This is the ideal answer. Evnryoee should read this http://fodnubko.com [url=http://tqefxtmgnh.com]tqefxtmgnh[/url] [link=http://qkscubq.com]qkscubq[/link]
Reply
elizabethElizabeth / Ngày 29-05-2014, 8:1
At last, soenome comes up with the "right" answer!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam