Các biến chứng của tiền sản giật

Hầu hết phụ nữ với tiền sản giật sinh đứa con khỏe mạnh. Tiền sản giật nặng hơn và trước đó xảy ra trong thai kỳ, tuy nhiên, càng có nhiều rủi ro cho bản thân và con. Các biến chứng của tiền sản giật có thể bao gồm:

Thiếu lưu lượng máu đến nhau thai. Tiền sản giật có ảnh hưởng đến động mạch đưa máu tới nhau thai. Nếu nhau thai không nhận đủ máu, em bé có thể nhận được ít oxy và chất dinh dưỡng ít hơn. Điều này có thể dẫn đến làm chậm tăng trưởng, sinh con nhẹ cân, sinh non và khó thở cho em bé.

Bong nhau thai. Tiền sản giật làm tăng nguy cơ bong nhau thai, trong đó nhau thai bị tách ra khỏi thành trong của tử cung trước khi sinh. Bong nặng có thể gây chảy máu nặng, có thể đe dọa mạng sống cho cả mẹ và bé.

Hội chứng HELLP. HELLP - viết tắt của tán huyết (sự phá hủy của các tế bào máu đỏ), men gan cao và số lượng tiểu cầu thấp - hội chứng có thể nhanh chóng trở thành đe dọa cho cả mẹ và bé. Các triệu chứng của hội chứng HELLP bao gồm buồn nôn và nôn, đau đầu và đau bụng trên bên phải. Hội chứng HELLP là đặc biệt nguy hiểm bởi vì nó có thể xảy ra trước khi có dấu hiệu hoặc triệu chứng tiền sản giật xuất hiện.

Sản giật. Khi tiền sản giật không được kiểm soát, sản giật - chủ yếu là tiền sản giật cộng với cơn co giật có thể phát triển. Các triệu chứng của tiền sản giật bao gồm đau bụng trên bên phải, nhức đầu dữ dội, các vấn đề tầm nhìn và sự thay đổi trong tình trạng tâm thần, chẳng hạn như sự tỉnh táo giảm. Sản giật có thể làm hỏng vĩnh viễn cơ quan quan trọng, bao gồm thận, gan và não. Nếu không điều trị, sản giật có thể gây hôn mê, tổn thương não và tử vong cho cả mẹ và bé.

Bệnh tim mạch. Tiền sản giật có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch trong tương lai.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán tiền sản giật Trước: Nguyên nhân gây tiền sản giật

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của tiền sản giật " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiền sản giật " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Bình luận (1)

traxanhtraxanh / Ngày 01-05-2013, 19:54
mìh vẫn ko hiểu tại sao phụ nữ mang thai protein lai tăng.tại sao lại tăng huyết áp
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam