Điều trị tiền sản giật

Việc chữa trị duy nhất cho tiền sản giật là sinh. Có nguy cơ động kinh, bong nhau thai đột quỵ và xuất huyết có thể nghiêm trọng cho đến khi giảm huyết áp. Tất nhiên, nếu nó quá sớm trong thai kỳ, không sinh là điều tốt nhất cho bé.

Nếu đã có tiền sản giật trong một hoặc nhiều lần mang thai trước đó, một số chuyên gia khuyên nên thường xuyên hơn thăm trước khi sinh hơn bình thường dùng cho thai kỳ. Bác sĩ có thể yêu cầu đến trong mỗi hai tuần giữa tuần 20 và 32 của thai kỳ, và tuần sau đó cho đến khi sinh.

Thuốc men

Bác sĩ có thể khuyên:

Các loại thuốc để hạ huyết áp. Những loại thuốc này, được gọi là thuốc hạ huyết áp, được sử dụng để hạ huyết áp cho đến khi sinh.

Corticosteroid. Nếu có hội chứng tiền sản giật nặng hoặc HELLP, thuốc corticosteroid tạm thời có thể cải thiện chức năng gan và tiểu cầu để giúp kéo dài thời gian mang thai. Corticosteroid cũng có thể giúp phổi của bé trở nên trưởng thành hơn trong ít nhất là 48 giờ - một bước quan trọng trong việc giúp đỡ một em bé sớm chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài tử cung.

Thuốc Anticonvulsive. Nếu là tiền sản giật nặng, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc anticonvulsive, chẳng hạn như magnesium sulfate, để ngăn chặn một cơn động kinh đầu tiên.

Nghỉ ngơi tại giường

Nếu không phải là gần cuối của thai kỳ và có một trường hợp nhẹ của tiền sản giật, bác sĩ có thể khuyên nên nghỉ ngơi để giảm huyết áp và lưu lượng máu tăng lên nhau thai, cho bé thời gian để trưởng thành. Có thể cần phải nằm trên giường, chỉ ngồi và đứng khi cần thiết. Hoặc có thể ngồi trên đi văng hoặc trên giường và đúng hạn các hoạt động. Bác sĩ có thể muốn một vài lần một tuần để kiểm tra huyết áp, mức độ protein nước tiểu và em bé.

Nếu có tiền sản giật nặng hơn, có thể cần nghỉ ngơi trên giường trong bệnh viện. Trong bệnh viện, có thể có các bài kiểm tra thường xuyên hoặc các cấu hình nonstress sinh lý để giám sát tốt đo lường bé và khối lượng nước ối. Thiếu nước ối là dấu hiệu của người kém cung cấp máu cho em bé.

Đẻ chủ động

Nếu được chẩn đoán tiền sản giật ở gần cuối của thai kỳ, bác sĩ có thể khuyên nên gây sinh ngay. Sự sẵn sàng của cổ tử cung - cho dù bắt đầu mở (giãn ra), mỏng và làm mềm - cũng có thể là một yếu tố trong việc xác định có hay không chỉ huy sẽ được cảm ứng.

Trong nhiều trường hợp nặng, có thể không được xem xét tuổi thai của bé hoặc sự sẵn sàng của cổ tử cung. Nếu không thể chờ đợi, bác sĩ có thể tạo ra một lịch trình chủ động. Trong thời gian sinh, có thể được tiêm tĩnh mạch magnesium sulfate để tăng lưu lượng máu tử cung và ngăn chặn các cơn động kinh.

Sau khi sinh, huyết áp trở lại bình thường trong vòng một vài tuần.

Đối phó và hỗ trợ

Phát hiện ra có khả năng có một biến chứng nghiêm trọng mang thai có thể là đáng sợ. Nếu được chẩn đoán tiền sản giật trong thai kỳ cuối, có thể ngạc nhiên và sợ hãi khi biết rằng sẽ có cảm ứng ngay lập tức. Nếu được chẩn đoán sớm trong thai kỳ của mình, có thể có nhiều giờ nghỉ ngơi trên giường để cho sức khỏe của bé.

Nó có thể giúp đỡ để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tình trạng. Ngoài việc nói chuyện với bác sĩ, làm một số nghiên cứu. Mặt khác, nếu đọc về tiền sản giật và các biến chứng có thể của nó chỉ làm cho thêm hồi hộp, lo lắng và tìm thấy một phân tâm. Hãy chắc chắn hiểu khi nào gọi bác sĩ, và sau đó tìm cái gì khác để chiếm thời gian.

Đối phó với nghỉ ngơi tại giường

Những giờ đầu tiên, giường nghỉ ngơi có vẻ tuyệt vời. Nhưng thực tế của cuộc sống trên giường - chờ đợi và lo lắng thường không quá tuyệt vời. Có thể cảm thấy thất vọng bởi sự thiếu buộc phải hoạt động, đặc biệt là nếu không có thời gian để hoàn tất chuẩn bị cho sự xuất hiện của bé.

Để làm cho nghỉ ngơi yên tâm, hãy xem xét những lời khuyên này:

Hãy chắc chắn hiểu được nguyên tắc cơ bản. Hãy hỏi bác sĩ để cụ thể. Ở vị trí nào nên sử dụng trong khi nằm xuống? có thể ngồi dậy vào những thời điểm? Nếu có, trong bao lâu? có cho phép bất kỳ loại hoạt động thể chất?

Chuẩn bị phòng nghỉ ngơi. Cho dù chọn để dành nhiều thời gian trong phòng ngủ hoặc một vị trí trung tâm hơn trong nhà, chắc chắn mọi thứ cần là trong tầm tay.

Tổ chức trong ngày. Số giờ sẽ qua nhanh hơn nếu có một số loại thông thường. Lịch trình thời gian cụ thể để điện thoại văn phòng, xem truyền hình và đọc. Nó có thể giúp đỡ để dính vào một số phần của lịch trình bình thường, chẳng hạn như giờ ăn trưa và đi ngủ.

Hãy bận rộn. Sử dụng thời gian để cân bằng sổ, tổ chức các album ảnh hoặc trên các cuộc gọi điện thoại. Vật tư cho con, hoặc là từ trực tuyến hoặc từ catalog. Hãy lập một sở thích mới, như dệt kim. Hoặc tìm hiểu các kỹ thuật thư giãn và trực quan. Sẽ giúp không chỉ trong thời gian nghỉ ngơi mà còn trong quá trình lao động và sinh nở.

Thực hiện tốt nhất của tình hình bằng cách tập trung vào thực tế là đang làm những gì tốt nhất cho mẹ và con.

PHÒNG CHỐNG TIỀN SẢN GIẬT

Không có cách nào biết để ngăn chặn tiền sản giật. Ăn ít muối hoặc thay đổi hoạt động trong khi mang thai không làm giảm nguy cơ. Cách tốt nhất để chăm sóc bản thân mình - và em bé là tìm sớm và thường xuyên chăm sóc trước khi sinh. Nếu tiền sản giật được phát hiện sớm, và bác sĩ có thể làm việc cùng nhau để ngăn ngừa biến chứng và có những lựa chọn tốt nhất cho mẹ và con.

Có một số bằng chứng cho thấy uống vitamin nhất định, chẳng hạn như vitamin D, có thể giảm nguy cơ tiền sản giật. Hãy hỏi bác sĩ những gì họ đề nghị. Không dùng bất cứ điều gì trong khi mang thai nếu không được bác sĩ OK.

Trước: Xét nghiệm chuẩn đoán tiền sản giật

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị tiền sản giật " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiền sản giật " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Bình luận (1)

traxanhtraxanh / Ngày 01-05-2013, 19:54
mìh vẫn ko hiểu tại sao phụ nữ mang thai protein lai tăng.tại sao lại tăng huyết áp
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam