Xét nghiệm chuẩn đoán tiền sản giật

Tiền sản giật thường xuất hiện trong một cuộc kiểm tra huyết áp và xét nghiệm nước tiểu thường xuyên trước khi sinh. Chẩn đoán phụ thuộc vào sự hiện diện của huyết áp cao và protein trong nước tiểu sau 20 tuần của thai kỳ. Một số dấu mốc trong máu và nước tiểu có thể chỉ dẫn của tiền sản giật. Đó là lý do tại sao nó cần thiết để tìm kiếm sớm và thường xuyên chăm sóc trước khi sinh trong suốt thai kỳ.

Đọc huyết áp vượt quá 140/90 mm Hg rõ ràng là bất thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, cao huyết áp đơn độc không có nghĩa là có tiền sản giật. Nếu đọc trong phạm vi bất thường - hoặc áp lực máu cao hơn bình thường đáng kể - bác sĩ sẽ quan sát chặt chẽ. Cũng có thể được yêu cầu kiểm tra thêm áp lực máu và đo protein niệu.

Thêm các xét nghiệm

Nếu được chẩn đoán tiền sản giật, bác sĩ có thể khuyên nên kiểm tra thêm, bao gồm:

Xét nghiệm máu. Có thể xác định gan và thận đang hoạt động như thế nào và số bình thường của tiểu cầu - các tế bào giúp đông máu.

Thử nghiệm nước tiểu kéo dài. Mẫu nước tiểu thực hiện trên ít nhất 12 giờ và đến 24 giờ có thể định lượng bao nhiêu protein bị mất trong nước tiểu, một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của tiền sản giật.

Siêu âm thai nhi. Bác sĩ cũng có thể đề nghị giám sát chặt chẽ sự phát triển của em bé, thường thông qua siêu âm. Thử nghiệm này chỉ đạo các sóng âm thanh tần số cao ở các mô trong vùng bụng. Những sóng âm được tung lên các đường cong và các biến thể trong cơ thể, bao gồm cả em bé. Các sóng âm thanh được dịch sang một mô hình khu vực ánh sáng và bóng tối - tạo ra hình ảnh của em bé trên một màn hình có thể được ghi lại bằng điện tử hay trên phim ảnh cho một cái nhìn vào bên trong tử cung.

Thử nghiệm nonstress hoặc thông tin sinh học. Những em bé chắc chắn nhận được đủ oxy và chất dinh dưỡng. Thử nghiệm nonstress là một thủ tục đơn giản để kiểm tra tốc độ của tim em bé phản ứng khi di chuyển làm thế nào. Em bé làm tốt nếu nhịp tim tăng ít nhất là 15 nhịp một phút, ít nhất 15 giây hai lần trong một khoảng thời gian 20 phút. Một hồ sơ sinh lý kết hợp siêu âm với một bài kiểm tra nonstress để cung cấp thêm thông tin về hơi thở em bé, giai điệu và khối lượng nước ối trong tử cung.

Tiếp: Điều trị tiền sản giật Trước: Các biến chứng của tiền sản giật

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán tiền sản giật " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiền sản giật " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Bình luận (1)

traxanhtraxanh / Ngày 01-05-2013, 19:54
mìh vẫn ko hiểu tại sao phụ nữ mang thai protein lai tăng.tại sao lại tăng huyết áp
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam