Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy E. Coli

Trong số các chủng E. coli, chỉ có một vài gây ra tiêu chảy. Một nhóm E. coli, trong đó bao gồm O157: H7 sản xuất ra một loại độc tố mạnh gây tổn thương niêm mạc ruột non, có thể gây tiêu chảy ra máu.

Phát triển nhiễm trùng E. coli khi do vô tình ăn vi khuẩn. Các nguồn tiềm năng tiếp xúc bao gồm ô nhiễm thực phẩm hoặc nước và liên hệ từ người đến người.

Ô nhiễm thực phẩm

Thịt bò xay. Khi gia súc được giết mổ và chế biến, khuẩn E. coli vi trong ruột có thể có trên thịt. Thịt bò và thịt kết hợp từ nhiều động vật khác nhau làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Thịt bò xay nhiễm thường có các vi khuẩn lây lan trên toàn hỗn hợp, không chỉ trên bề mặt (chẳng hạn như trên một miếng thịt bò), nấu ăn chín có nhiều khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

Sữa chưa được tiệt trùng. Vi khuẩn E. coli vào bầu vú của con bò hoặc trên thiết bị vắt sữa có thể vào được sữa tươi.

Sản phẩm tươi. Nước thải từ chăn nuôi trang trại có thể làm ô nhiễm các sản phẩm tươi được trồng. Các loại rau như rau bina và rau diếp đặc biệt dễ bị loại ô nhiễm này.

Nước bị ô nhiễm

Phân người và động vật có thể gây ô nhiễm mặt đất và mặt nước, bao gồm cả dòng suối, sông, hồ và nước dùng để tưới cho cây trồng. Uống hoặc vô tình nuốt nước không qua xử lý từ các hồ, suối có thể gây nhiễm E. coli.

Mặc dù hệ thống nước công cộng sử dụng clo, ánh sáng tử ngoại hoặc ozon để diệt E. coli, một số dịch có liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm thành phố. Giếng tư nhân là một nguyên nhân lớn hơn cho mối quan tâm. Một số người đã bị nhiễm bệnh sau khi bơi trong hồ bơi - hồ bị ô nhiễm phân.

Vệ sinh cá nhân

Vi khuẩn E. coli có thể dễ dàng lây từ người sang người, đặc biệt là khi người lớn bị nhiễm và trẻ em không rửa tay đúng cách.

Nhân viên nhà hàng không rửa tay sau khi đi vệ sinh có thể truyền vi khuẩn E. coli đến thực phẩm. Dịch cũng đã xảy ra ở trẻ em đến thăm vườn thú.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của bệnh tiêu chảy E. Coli Trước: Các triệu chứng của bệnh tiêu chảy E.Coli

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy E. Coli " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiêu chảy E.coli " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam