Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy E.coli

Đối với các bệnh gây ra do E. coli O157: H7, không có phương pháp điều trị hiện nay có thể chữa trị các nhiễm trùng, làm giảm triệu chứng hoặc ngăn chặn các biến chứng. Đối với hầu hết mọi người, tùy chọn tốt nhất là nghỉ ngơi và uống nhiều nước để giúp đỡ với tình trạng mất nước và mệt mỏi. Tránh dùng một thuốc chống tiêu chảy, điều này làm chậm hệ thống tiêu hóa, ngăn chặn cơ thể loại bỏ các độc tố.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Thực hiện theo các mẹo này để ngăn ngừa mất nước và giảm triệu chứng trong khi hồi phục:

Chất lỏng. Uống nhiều chất lỏng, bao gồm nước, nước sô-đa và nước canh, gelatin và nước trái cây. Tránh táo và nước ép quả lê, cà phê và rượu.

Thêm các loại thực phẩm dần dần. Khi bắt đầu cảm thấy tốt hơn, ăn vào ít chất xơ thực phẩm lần đầu tiên. Hãy thử bánh soda, bánh mì nướng, trứng hoặc cơm.

Tránh các loại thực phẩm nhất định. Sản phẩm sữa, thức ăn béo, chất xơ thực phẩm hoặc các loại thực phẩm rất cứng có thể làm triệu chứng nặng hơn.

PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY E.COLI

Không có vắc xin, thuốc có thể bảo vệ khỏi bệnh E. coli, mặc dù các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu vắc-xin tiềm năng. Để làm giảm cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn E. coli, tránh các thực phẩm nguy hiểm và tránh lây nhiễm chéo.

Rủi ro từ thực phẩm

Tránh hamburger còn đỏ. Bánh mì kẹp thịt nên được thực hiện tốt. Thịt, đặc biệt là khi nướng có thể màu nâu trước khi nó được nấu chín hoàn toàn, do đó sử dụng một nhiệt kế thịt để đảm bảo rằng thịt được đun nóng với ít nhất 710C tại điểm dày nhất của nó. Nếu không có một nhiệt kế, nấu thịt cho đến khi không thấy màu hồng ở trung tâm.

Uống sữa tiệt trùng, nước trái cây và rượu táo. Bất kỳ nước trái cây đóng hộp hoặc đóng chai được giữ ở nhiệt độ phòng có thể được tiệt trùng, thậm chí nếu nhãn không nói như vậy.

Rửa nguyên liệu. Mặc dù rửa sẽ không nhất thiết loại bỏ tất cả E. coli, đặc biệt là rau lá xanh, trong đó cung cấp nhiều điểm cho các vi khuẩn bám vào, rửa cẩn thận có thể loại bỏ chất bẩn và làm giảm lượng vi khuẩn có thể bám vào.

Tránh lây nhiễm chéo

Rửa dụng cụ. Sử dụng nước xà phòng nóng trên dao, bàn, thớt trước và sau khi tiếp xúc với sản phẩm tươi sống hoặc thịt sống.

Giữ cho thực phẩm sống riêng biệt. Điều này bao gồm cách sử dụng riêng biệt thịt sống và thực phẩm như rau và trái cây. Không bao giờ đặt bánh mì kẹp thịt nấu chín trên đĩa mà đã dùng cho nguyên liệu sống.

Rửa tay. Rửa tay sau khi chuẩn bị hoặc ăn thức ăn, sử dụng phòng tắm hoặc thay tã. Hãy chắc chắn rằng trẻ em cũng rửa tay trước khi ăn, sau khi sử dụng phòng tắm và sau khi tiếp xúc với động vật.

Trước: Yếu tố nguy cơ của bệnh tiêu chảy E. Coli

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy E.coli " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiêu chảy E.coli " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam