Yếu tố nguy cơ của bệnh tiêu chảy E. Coli

E. coli có thể ảnh hưởng đến bất cứ người nào tiếp xúc với các vi khuẩn. Nhưng một số người có nhiều khả năng phát triển hơn những người khác. các yếu tố rủi ro bao gồm:

Tuổi. Trẻ em và người lớn tuổi có nguy cơ cao của bệnh gây ra bởi E. coli và các biến chứng nghiêm trọng hơn từ nhiễm trùng.

Suy yếu hệ thống miễn dịch. Những người đã suy yếu hệ thống miễn dịch do AIDS hoặc các loại thuốc để điều trị ung thư hoặc để ngăn chặn sự đào thải cấy ghép nội tạng, có nhiều khả năng mắc bệnh khi ăn phải vi khuẩn E. coli.

Ăn một số loại thực phẩm. Rủi ro thực phẩm bao gồm hamburger nấu chưa chín, sữa chưa được tiệt trùng, nước táo hoặc rượu táo và pho mát mềm làm từ sữa tươi.

Phẫu thuật dạ dày. Những người đã phẫu thuật để giảm kích thước của dạ dày có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng từ E. coli, có thể bởi vì có ít acid dạ dày để tiêu diệt vi khuẩn.

Tiếp: Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy E.coli Trước: Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy E. Coli

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ của bệnh tiêu chảy E. Coli " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tiêu chảy E.coli " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam