10 dấu hiệu nguy hiểm cho hôn nhân

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi người ta phải dành cho nó thời gian, sự quan tâm và cả thận trọng. Đừng chủ quan nếu bạn nghĩ rằng mình có một … “siêu hôn nhân” mà không cần phải làm gì bạn cũng giữ được nó...

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi người ta phải dành cho nó thời gian, sự quan tâm và cả thận trọng. Đừng chủ quan nếu bạn nghĩ rằng mình có một … “siêu hôn nhân” mà không cần phải làm gì bạn cũng giữ được nó...

Theo những chuyên gia về giao tiếp, chỉ có 7% các giao tiếp của chúng ta là dựa trên lời nói, trong khi đó 93% là ở ngôn ngữ của cơ thể và giọng điệu của câu nói. Chính vì thế, bạn nên chú ý vào nhiều thứ hơn là chỉ có ngôn từ mà chồng (vợ) bạn dùng.

Bạn nên để ý 10 dấu hiệu cảnh báo để lường trước những rắc rối trong hôn nhân của mình, trước khi chúng trở nên nguy hiểm.

1. Chồng (vợ) bạn có vẻ khó chịu, buồn bã nhưng vẫn nói “không có gì"

Hãy tin vào linh cảm của bạn trong trường hợp này. Phần lớn phụ nữ khi được hỏi: “Em sao vậy?” luôn thiên về hướng trả lời: “Không có gì". Điều này cho thấy họ có gì đó cần phải nói, nhưng họ không cảm thấy thoải mái nói ra điều đó. Hãy cố gắng tạo một không khí thoải mái giữa hai người để có thể cùng chia sẻ những ưu tư.

dấu hiệu nguy hiểm cho hôn nhân

2. Bạn hỏi chồng (vợ) mình về một vấn đề gì đó và chỉ được trả lời cụt ngủn

“Tốt, được rồi” nhưng giọng nói lại không như thế chút nào. Cách trả lời này cũng tương tự như ở trường hợp 1. Những dấu hiệu như thế này thể hiện qua giọng nói rất rõ ràng và chắc chắn có chuyện gì đó không tốt đang xảy ra.

Mọi thứ không hề “Tốt”. Và nếu điều đó không được giải quyết thì nó sẽ lại xuất hiện sau đó và gây nhiều điều khó giải quyết hơn.

3. Vợ (chồng) bạn có vẻ lo lắng, giật mình hay có dấu hiệu không bình thường khi bạn bất ngờ vào phòng lúc cô (anh ấy) đang sử dụng máy tính

Có thể đó chỉ là do trùng hợp, nhưng điều đó cũng có thể nói rằng người bạn đời của bạn đang có điều gì đó mà anh (cô ấy) không muốn để bạn biết.

Để biết có chuyện gì hay không, bạn cần chú ý trong một khoảng thời gian nhất định. Quen biết một người nào đó trên mạng không phải là điều tốt, dù phần lớn người chồng (vợ) bị phát hiện đều cho rằng chuyện không có gì ầm ỹ. Nhưng thực ra, nó cướp đi sự chung thủy và quan tâm của một cuộc hôn nhân, có nhiều khả năng sẽ dẫn đến một cuộc ngoại tình ngoài đời thật.

4. Chồng (vợ) bạn đang có vẻ bí mật, giấu diếm các cuộc điện thoại hay tin nhắn

Đôi lúc bạn sẽ thấy vợ (chồng) mình đang ở nơi nào đó kín đáo trong nhà để nói chuyện điện thoại. Đây là điều chắc chắc bạn phải để ý tới, thế nhưng cũng không nên kết luận ngay lập tức. Hãy quan sát trong một thời gian.

Đôi lúc có những lời giải thích như khi vợ (chồng) bạn đang muốn sắp xếp một điều bất ngờ cho bạn. Thế nhưng nếu không phải thì đây sẽ là một trong những tín hiệu đỏ cho cuộc hôn nhân mà bạn cần phải chú ý.

5. Chồng (vợ) bạn có những thay đổi lớn về tính tình, các biểu hiện trong giao tiếp, cách ăn mặc khi ra ngoài

Chồng (vợ) bạn có thể đang cảm thấy bế tắc, trong khi đó người bạn đời của họ lại không thể chắp ghép các biểu hiện lại để nhận ra điều gì. Người chồng (vợ) ấy sẽ biểu hiện qua việc thay đổi giấc ngủ, thói quen ăn uống, ăn mặc và vệ sinh cá nhân.

Bên cạnh đó, có khả năng người ấy sẽ tỏ vẻ xa cách với bạn bè và người thân, hay khóc hoặc không còn hứng thú với những gì họ từng thích. Nếu điều này xảy ra đến mức độ cao thì bạn nên tìm sự hỗ trợ của chuyên gia, đồng thời quan tâm đến người ấy đặc biệt hơn.

6. Vợ (chồng) bạn đang tạo ra thói quen tránh ngủ cùng giờ với bạn hoặc không ngủ chung một giường

Rất nhiều bà vợ trong các cuộc tư vấn đã thừa nhận bản thân cố gắng thức khuya hơn chồng để tránh phải "quan hệ". Hoặc họ viện lý do con cái không chịu ngủ nếu họ không ngủ với chúng.

Thường thì sau đó, những người này qua ngủ với con với lý do là không muốn đánh thức chồng (vợ) họ dậy hoặc họ vô tình ngủ quên bên đó. Dấu hiệu sẽ trở nên nguy hiểm và cần được giải quyết gấp nếu nó trở thành một thói quen chứ không phải lâu lâu mới xuất hiện một lần.

7. Bạn nhận ra rằng bạn không còn biết vợ (chồng) mình là ai nữa

Đây là tiếng còi cảnh tỉnh báo hiệu bạn phải đặt hôn nhân của mình lên hàng đầu ngay lập tức. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn đời và chia sẻ mọi điều trong lòng.

Một câu nói quen thuộc mà các chuyên gia tư vấn luôn luôn nghe, đó là : "Cô (Anh) ta chẳng hiểu gì về tôi cả, tôi chỉ là một cái phiếu rút tiền mà thôi (hoặc “chỉ là một osin dọn nhà và nuôi trẻ mà thôi”). Vì thế hãy dành thời gian để tìm hiểu nhau.

8Cảm thấy mối quan hệ của hai người chán chường và nhạt nhẽo

Nếu vấn đề này tiếp tục tồn tại thì cả hai người dễ dàng bị cuốn hút vào một cuộc ngoại tình. Thận trọng tạo ra những kế hoạch để cùng nhau làm những điều mới, đi tới những nơi mới, và nhất định không thể thiếu – tìm cách để “hâm nóng” đời sống chăn gối của vợ chồng.

9. Sống trong một căn nhà nhưng không thật sự có kết nối giữa 2 người

Nếu điều này xảy ra, hãy dành thời gian mỗi ngày để cùng ngồi lại nói chuyện, chia sẻ cảm xúc, cùng nắm tay nhau và trao nhau những cái ôm thật chặt để có cảm giác trở lại sự kết nối lúc trước. Bạn không nên để mất đi cảm giác của sự gần gũi và gắn kết với nhau giữa hai người.

Hãy cắt bỏ hết những hoạt động khác và đặt cuộc hôn nhân của mình lên hàng đầu. Nếu không có sự đồng điệu, gắn kết trong cảm xúc thì hôn nhân sẽ mất đi những đam mê và kỷ niệm.

10. Bạn nhận thấy tính hài hước và cảm giác vui vẻ mất đi, chỉ còn sự vừa lòng và buông xuôi

Hãy khuấy động mọi thứ lên ngay lập tức. Bạn đang bị “rỉ sét” ? Hãy thay đổi mọi thứ và làm cho cuộc hôn nhân của bạn thú vị hơn. Có lẽ đây là lúc để các bạn cùng đến những lớp học khiêu vũ mà vợ bạn đã từng mong muốn. Hay đây là lúc thực hiện chuyến dã ngoại mà chồng bạn đã hết sức hứng thú lên kế hoạch từ lâu. Dù bạn làm gì đi nữa, đừng đứng một chỗ. Hãy hành động!

CamNangBenh.com (Theo lady)

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam