Âm đạo khô hạn do đâu?

Khô âm đạo khiến chuyện ấy không còn hứng thú cho cả hai. Nó khiến XX bị đau rát có khi dẫn đến chảy máu và viêm nhiễm.Tìm được căn nguyên khiến dịch âm đạo tiết ra một cách 'khiêm tốn' sẽ giúp XX có cơ hội điều trị tận gốc vấn đề về 'hiểm hóc' này.

Khô âm đạo khiến chuyện ấy không còn hứng thú cho cả hai. Nó khiến XX bị đau rát có khi dẫn đến chảy máu và viêm nhiễm.Tìm được căn nguyên khiến dịch âm đạo tiết ra một cách 'khiêm tốn' sẽ giúp XX có cơ hội điều trị tận gốc vấn đề về 'hiểm hóc' này.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo sẽ gây trong quá trình làm "chuyện ấy", kéo theo tiết dịch nhờn ít, "cô bé" sẽ bị đau rát suốt thời gian quan hệ.

Áp lực tâm lý

Áp lực bởi công việc và cuộc sống cũng góp phần không nhỏ khiến chức năng tình dục giảm, hưng phấn tới chậm, âm đạo khô rát.

Khô âm đạo

Hình minh hoạ

Vệ sinh không đúng cách

Không ít XX cho rằng, khí hư rất bẩn nên thường dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch sâu âm đạo. Tuy nhiên, việc làm sạch "cô bé" quá mức cần thiết sẽ khiến âm đạo không thể giữ lại được những vi khuẩn có lợi và tiết dịch cần thiết, kết quả là "cô bé" trở nên khô hạn. Đặc biệt là những XX thường vệ sinh "cô bé" bằng sữa tắm, xà bông tắm.

Thiếu vitamin B

Ngoài dấu hiệu khô hạn ở vùng âm đạo, nếu XX có tình trạng viêm miệng, khô da, bong vảy, nghĩa là dinh dưỡng trong cơ thể không cân bằng, đặc biệt, thiếu vitamin B. Trường hợp này sẽ khiến âm đạo bị khô, niêm mạc sung huyết, thậm chí lở loét.

Bệnh mãn tính

Một số người mắc bệnh viêm gan mãn tính, viêm thận mãn tính, đái tháo đường, rối loạn chức năng tuyến giáp, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiết dịch tiết âm đạo, khiến "cô bé" trở nên khô rát.

Hormone giới tính thấp

XX bước sang tuổi 35 mà kinh nguyệt không đều, có thể do lượng hormone giới tính thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dịch tiết âm đạo giảm, thường gặp ở người phá thai nhiều, thời gian dài cho con bú, bị chấn thương tinh thần...

Hưng phấn không đủ

Màn dạo đầu "vụng về" hoặc thậm chí không có màn dạo đầu mà "nhập cuộc" một cách trực tiếp, thường sẽ khiến "cô bé" bị hẫng, không có sự chuẩn bị tâm lý - một trong những nguyên nhân quan trọng làm dịch âm đạo tiết ra ít, cô bé trở nên khô rát, khó chịu.

Chức năng buồng trứng thoái hóa

Bước vào thời kỳ mãn kinh, buồng trứng bắt đầu thu hẹp, mất dần chức năng, cũng sẽ khiến cho dịch tiết âm đạo ngày càng "khiêm tốn".

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam