Ăn chocolate để phòng ngừa trúng gió, cảm cúm

Ngăn ngừa cảm cúm, giảm huyết áp, ngừa trúng gió... là những tác dụng của chocolate, giúp cho con người khỏe mạnh hơn.
Ngăn ngừa cảm cúm, giảm huyết áp, ngừa trúng gió... là những tác dụng của chocolate, giúp cho con người khỏe mạnh hơn.
 

Chocolate còn chứa chất gây hưng phấn hệ thần kinh, sẽ làm cho trẻ em khó ngủ và khóc nhiều.

1. Ngăn ngừa cảm cúm

Các nghiên cứu ở Anh cho biết, hương vị ngọt ngào của chocolate có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm. Chocolate có chứa theobromine tốt cho hệ thần kinh, có tác dụng khỏi ho tốt hơn so với thuốc cảm cúm thông thường.

2. Giảm huyết áp

Các nhà nghiên cứu Đức đã tiến hành khảo sát đối với 44 người trưởng thành cho thấy, mỗi ngày ăn loại chocolate đen có nhiệt lượng không đến 30 calo, sau 18 tuần huyết áp của những người này giảm bình quân 2,9 2,9 mm Hg. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều chocolate trắng thì sẽ không có công hiệu này.

3. Ổn định đường trong máu

Một nghiên cứu của Italia cho biết, người khỏe mạnh ăn chocolate đen liên tục trong 15 ngày, mỗi ngày ăn 100 gram, độ nhạy cảm với insulin sẽ tăng lên. Các bác sĩ ước tính rằng, chocolate đen có thể đem lại lợi ích nhất định cho bệnh tiểu đường. Một cuộc nghiên cứu mới nhất còn phát hiện, chất flavanols trong chocolate đen còn có thể ổn định đường trong máu.

4. Giảm tiêu chảy

Hàm lượng ca cao trong chocolate đen từ 50-90%, ca cao rất giàu thành phần polyphenol gọi là flavonoid có thể ức chế sự hấp thụ protein, clorua và nước trong đường ruột, nên có tác dụng giảm mất nước cho cơ thể, ngăn chặn sự mất nước do tiêu chảy.

5. Phòng ngừa trúng gió

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, trong chocolate đen có chứa một hợp chất có thể giảm mức độ tổn thương đại não cho người bệnh bị trúng gió trong vòng 3,5 giờ đồng hồ. Các nhà nghiên cứu cho biết, mỗi tuần ăn một thanh chocolate sẽ giảm 22% nguy cơ bị trúng gió.

6. Có lợi cho tim mạch

Chocolate đen có chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn mạch máu đông cứng lại, đồng thời tăng sức sống cho cơ tim, thư giãn cơ bắp, ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong mạch máu, có tác dụng nhất định trong ngăn ngừa bệnh tim mạch.

7. Giảm bớt áp lực

Chocolate có thể cải thiện khả năng của chất hóa học được gọi là serotonin ở trong não. Nó có thể mang lại cảm giác bình an, loại bỏ căng thẳng tốt hơn, có tác dụng giảm áp lực.

Lời khuyên nhỏ:

Người bình thường đều có thể ăn chocolate, nhưng trẻ dưới 8 tuổi không nên ăn chocolate, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn ít hoặc không ăn (nhưng có thể ăn chocolate không có đường).

Chocolate là một loại thực phẩm có nhiều calo, nhưng hàm lượng protein thấp, hàm lượng chất béo cao, tỷ lệ các chất dinh dưỡng không phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ.

Trước khi ăn cơm mà ăn quá nhiều chocolate sẽ tạo cảm giác no bụng, do đó ảnh hưởng đến sự ngon miệng, nhưng sau bữa cơm lại nhanh thấy đói, điều này làm cho quy luật đời sống bình thường và thói quen ăn uống bị đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chocolate chứa nhiều chất béo, không chứa chất xơ (cellulose) có thể kích thích nhu động bình thường của đường tiêu hóa, vì vậy làm ảnh hưởng đến công năng hấp tiêu hóa, hấp thu của đường tiêu hóa. Ngoài ra, chocolate còn chứa chất gây hưng phấn hệ thần kinh, sẽ làm cho trẻ em khó ngủ và khóc nhiều.

Nguồn: Bee.net

 

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam