Bà bầu ăn sữa chua ít béo, con dễ bị hen suyễn

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng việc bà bầu ăn sữa chua ít béo có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra sau này bị hen suyễn và bệnh sốt mùa hè (một chứng dị ứng do phấn hoa).

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng việc bà bầu ăn sữa chua ít béo có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra sau này bị hen suyễn và bệnh sốt mùa hè (một chứng dị ứng do phấn hoa).


Nghiên cứu sẽ được trình bày tại hội thảo của Hiệp hội Hô hấp châu Âu sắp tới. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi lượng tiêu thụ sữa của hơn 61.000 phụ nữ Đan Mạch và con của họ.

Kết quả cho thấy, nếu trong thời kỳ mang bầu, chị em ăn sữa chua trái cây ít béo ít nhất một lần mỗi ngày thì trẻ sinh ra có thể dễ bị hen suyễn và bệnh dị ứng.

sữa chua


ABC news đưa tin, bà Ekaterina Maslova, người đứng đầu nghiên cứu, thuộc Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho biết, một lý do giải thích mối liên hệ này có thể là một vài axít béo nhất định có trong sữa nguyên chất là tác nhân bảo vệ.

Tuy nhiên bà cũng nhấn mạnh, những phát hiện này chỉ là sơ bộ, chưa tính đến các yếu tố ảnh hưởng khác.

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng những axít béo này có thể đóng vai trò quan trọng dẫn đến bệnh dị ứng ở con người. Rõ ràng là viêc cung cấp chất béo omega 3 cho thai phụ làm giảm nguy cơ bị hen suyễn ở trẻ. Chất béo này rất cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể, tuy nhiên chúng ta lại không tự sản sinh ra chất béo này được. Nguồn cung cấp omega 3 chủ yếu là từ dầu cá và một số loại dầu thực vật nhất định.

Nghiên cứu này không thay đổi lời khuyên dinh dưỡng với cái bà bầu. Phụ nữ mang thai nên giảm lượng calo và chất béo, vì thế chị em nên uống sữa gầy (sữa không béo).

CamNangBenh.com (Theo Vne)

Bình luận (1)

maggieMaggie / Ngày 29-10-2011, 20:50
The purchases I make are etnierly based on these articles.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam