Bác sĩ gia đình

Nước ép củ chuối hột giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, chuối hột còn được dân gian dùng trị nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém.
Người phụ nữ sức khoẻ bình thường, thì cứ 28 ngày thấy kinh nguyệt một lần nhưng cũng có những trường hợp chu kỳ kinh rút ngắn lại
Ước tính có trên 1.200 tuyến mồ hôi/cm² lòng bàn chân. Thói quen mang giày cả ngày làm lòng bàn chân ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hôi chân có thêm “đất sống”
Nhưng nó không có biểu hiện đau nhức gì hết ạ. Vậy là em bị bệnh gì?
Em 27 tuổi, chồng em 30 tuổi, cưới nhau hơn 3 năm mà chưa có con. Em từ hồi con gái đã bị rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, có chu kỳ bị kéo dài đến 2 tháng mà ra rất nhiều. Uống thuốc thì ổn định, ngừng thuốc lại rối loạn.
Tôi đi khám, nghe bác sĩ nói là bị yếu tim, liệu như vậy thì có ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng hay không? Tôi nghe nói, những người bị bệnh tim thì hay gặp phải chứng 'trên bảo dưới không nghe' không biết có đúng không? (Bạn đọc)
Em lập gia đình 2 năm, em có đi khám hiếm muộn, ở đây BS bảo em bị buồng trứng đa nang. Em có kích thích trứng nhưng không thành, trứng không to lên, đã kích thích 2 lần, như vậy có phải em không có trứng rụng hàng tháng?
BS cho cháu hỏi, cháu năm nay 17 tuổi, cháu xuất tinh thì thấy tinh dịch của cháu lỏng và có màu trong suốt ạ. BS cho cháu hỏi cháu có bị gì không ạ. Cháu cám ơn BS!
Gần đây, sau khi gần gũi chồng, vùng kín của em thường hay bị ngứa, không ra dịch vàng nhưng có mùi hơi hôi, thỉnh thoảng ra một ít nước dinh dính.
Lúc chưa lấy chồng, kinh nguyệt em rất đều và đúng ngày. Sau khi lấy chồng thì lại không đều, mỗi tháng mỗi khác... mà 2 tháng nay em có biểu hiện là trước khi có kinh, cơ thể lại sốt và gây đau đầu kinh khủng.
Em năm nay 23 tuổi, không biết tại sao em bị ngứa ở mu, bên cạnh đó em lại hay bị ngứa khắp cơ thể.Trước đây em đã đi khám, họ bảo em bị viêm và cũng đã điều trị. Gần đây tình trạng này tái phát, kèm theo nổi mụn xung quanh vùng kín, nặn ra hạt mụn...
Tôi được phòng khám báo lại là tôi đã bị nhiễm nặng. Nếu tôi bị viêm gan B thì vợ con tôi có bị nhiễm hay không? Tiền sử bệnh trước đây của tôi là bệnh đau bao tử.
Khi ngã, theo bản năng, bàn tay và đầu gối sẽ dễ tiếp xúc với đất nhất nhưng đây cũng là những vùng da. Tuy nhiên, vận động liên tục làm vết thương lâu lành và hình thành mô sẹo. Sẹo đầu gối rất mất thẩm mĩ, đặc biệt khi bạn là phụ nữ.
Em có thai khoảng 7 tuần nhưng bị sảy. Trước đó em có bị rubella nữa. Sau khi sảy thai 3 tuần, em bị huyết trắng và BS cho thuốc. Ngày thứ 6 đặt thuốc em lại thấy ra huyết màu đỏ tươi nên ngưng đặt.
Tôi năm nay 27 tuổi. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt dài 30 ngày, nhưng kỳ kinh của tôi chỉ cách nhau 26-28 ngày. Như vậy có ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai?
Tôi có nhận được tờ rơi của một cơ sở y học dân tộc, trong đó dạy chữa nhiều loại bệnh, ngừa bệnh bằng cách nuốt sống đậu đen. Thông tin trong tờ rơi kết luận “việc làm này ít tốn kém mà hiệu quả cao"
Tai trái của tôi tự nhiên bị ù khoảng 1 tháng nay. Tôi có đi khám, BS soi tai tôi, lấy ráy tai và cho tôi uống thuốc 3 ngày nhưng không khỏi. Tôi tái khám, BS cũng bảo rằng tai tôi bị ráy tai trong màng nhĩ nên bị ù, do đó cũng lấy ráy tai và cho uống thuốc 3 ngày.
Cho tôi hỏi một việc: chị tôi có u xơ lành tính ở cả hai bên ngực chưa mổ lấy ra lần nào, vì bác sĩ chuyên khoa nói khi nào bị sưng đau thì mới phải phẫu thuật lấy ra, thì sau khi mãn kinh liệu khả năng có chuyển sang u ác tính hay không?
Em 22 tuổi, thỉnh thoảng xuất tinh có màu vàng và một vài hạt trong suốt, mềm, không bị đau hay viêm nhiễm gì cả, vậy có bị vô sinh không BS? BS giải đáp giúp em nhé
Tôi 63 tuổi, thường bị bệnh táo bón. Mấy người bạn trong hội người cao tuổi với tôi cũng bị táo bón. Xin hỏi vì sao người cao tuổi hay bị táo bón? Có khắc phục được không?
Dạo gần đây tôi cảm thấy mình bị són tiểu khi nín tiểu vào ban đêm. Gần đây, tôi có quan hệ tình dục với bạn trai nhiều ngày liền, tôi nghĩ là dây co thắt bị giãn và không kiểm soát được nước tiểu.
Em năm nay 26 tuổi, em vừa mang thai lần đầu và bị sảy thai tự nhiên cách đây 5 ngày, lúc đó thai em được 7 tuần. BV Phụ sản Quốc tế cho em uống thuốc Gamincef 0,2g và uống thuốc sắt Folvit. Sau 3 ngày, em đi khám lại thì trong tử cung của em vẫn còn một ít dịch và BS bảo tiếp tục uống kháng sinh ...
Người phụ nữ sức khoẻ bình thường, thì cứ 28 ngày thấy kinh nguyệt một lần nhưng cũng có những trường hợp chu kỳ kinh rút ngắn lại
Cháu năm nay 20 tuổi và bị mắc bệnh tóc bạc sớm. Vì thế cháu quyết định đi nhuộm nhưng nhuộm xong sau 1 thời gian cháu cảm thấy tóc rụng nhiều và không dày như trước. Cháu đã dừng nhuộm.
Em năm nay 30 tuổi, gia đình em bên nội hay bên ngoại gì cũng có người bệnh tim hết. Cách đây hơn 4 năm em có đi khám ở TT Medic Hòa Hảo, BS bảo em bị hạ canxi và tim đập nhanh. Có lần em bị hạ canxi, tay chân rút lại rất đau, không nói được, mắt hơi lé chút, hơn 2h sau em mới trở lại bình thường ...
Chứng hôi chân là do tuyến mồ hôi trong cơ thể bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, các vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các ...