Bí quyết tận hưởng cuộc sống muôn màu

Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể xóa tan bực bội, stress để tận hưởng cuộc sống muôn màu.

Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể xóa tan bực bội, stress để tận hưởng cuộc sống muôn màu.

Mua vé xem ca nhạc

Nhà tâm lý học tại Đại học bang San Francisco, Mỹ phát hiện ra rằng những trải niệm thú vị có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn là sở hữu đồ vật vì sự phấn khích khi mua đồ vật sẽ phai nhạt nhanh hơn là những kỉ niệm tuyệt vời. Vì vậy, hãy dành thời gian đi nghỉ dưỡng hoặc đi xem phim, ca nhạc hơn là mua đồ.

Ra ngoài với bạn bè

Nghiên cứu của trường Đại học Illinois của Mỹ cho hay 10% những người hạnh phúc nhất thường dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Đôi khi, thay vì đi ăn hoặc uống nước, có thể cùng người thân bạn bè thưởng ngoạn nghệ thuật ở đâu đó bên ngoài.

bí quyết tận hưởng cuộc sống

Chạy nước rút ở quãng đường cuối cùng

Kết thúc một cuộc dạo bộ hoặc đi xe đạp bằng một cuộc chạy nước rút 30 giây có thể tăng lượng endorphin và naradrenaline, thúc đẩy tâm trạng của bạn trong 30 phút sau đó.

Uống một tách trà chuối

Đơn giản chỉ cần đun sôi vỏ chuối trong nước khoảng 15 phút, để nguội và sau đó nhâm nhi. Sau khi một nghiên cứu kéo dài hai năm, các nhà nghiên cứu Đài Loan tìm thấy vỏ chuối có chứa một số thành phần làm tăng nồng độ serotonin, hormone hạnh phúc.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng

Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng một cuộc khảo sát nói rằng việc kiểm soát tài chính chắc chắn làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Một nghiên cứu trường đại học London đã tiết lộ rằng hạnh phúc lòng tự trọng bị ảnh hưởng bởi ý thức của chúng ta về kiểm soát tài chính.

Mua hoa

Nghiên cứu tại Đại học Rutgers ở New Jersey, Mỹ, cho thấy con người sẽ trở nên ít bị trầm cảm, kích động và lo lắng sau khi nhận được hoa, và cũng đã có một ý nghĩa thể hiện sự hưởng thụ và sự hài lòng trong cuộc sống của họ.

Làm việc tốt

Các nghiên cứu đã chứng minh góp sức, tình nguyện, hoặc làm điều gì đó tốt đẹp có thể làm tăng lòng tự trọng và sự an lành.

Hát

Theo một nghiên cứu từ Đại học Frankfurt ở Đức, hát có thể giúp bạn trở nên lạc quan và yêu đời hơn. Ngoài ra, dành thời gian lắng nghe những giai điệu yêu thích sẽ giúp bạn tăng cường tâm trạng.

Hãy thưởng thức sô cô la đen

Sô cô la nguyên chất có chứa một chất hóa học tự nhiên trong ca cao gọi  là phenylethylamine. Các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể gây ra một cảm giác hưng phấn nhẹ, giúp xóa tan mệt mỏi.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam