Bị tiểu buốt thường xuyên có nguy hiểm?

Tôi thường xuyên bị đi tiểu buốt, đó là hiện tượng của bệnh gì và có nguy hiểm không? Vũ Thị Nghĩa, Bình Giang, Hải Dương.

Tôi thường xuyên bị đi tiểu buốt, đó là hiện tượng của bệnh gì và có nguy hiểm không? Vũ Thị Nghĩa, Bình Giang, Hải Dương.

Ở phụ nữ: Thường do các tạp khuẩn thông thường gây nên (E.coli, Enterococcus…), còn có thể do lậu cầu hoặc do ký sinh trùng Trichomonas. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vệ sinh bộ máy sinh dục, nhất là khi giao hợp, thường xảy ra với phụ nữ mới lấy chồng.

Triệu chứng chủ yếu là đái buốt, đái rắt, đái ra máu. Nếu do lậu cầu sẽ đái ra mủ, nếu có mủ cần lấy mủ soi tươi và cấy tìm vi khuẩn. Soi bàng quang, thấy hiện tượng chảy máu ở niêm mạc thành những chấm chảy máu, hoặc những ổ loét có mủ.

Bị tiểu buốt thường xuyên có nguy hiểm?

Ở nam giới: Thường do lậu cầu (có thể lây ở phụ nữ sang) và do sỏi bàng quang.  Triệu chứng chủ yếu là  đái ra máu, đái buốt, đái rắt). Còn có thể do viêm niệu đạo, ở đàn ông chủ yếu là do vi khuẩn lậu. Ở phụ nữ, thường cũng do vi khuẩn lậu, ngoài ra còn do những vi khuẩn sống ở âm đạo.

Triệu chứng chủ yếu là đái buốt và đái ra mủ lúc đầu. Khám buổi sáng, lúc chưa đi tiểu, sẽ thấy mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo ngoài, cần lấy mủ đó cấy tìm vi khuẩn ngay.

Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng - Nông Nghiệp

Bình luận (3)

alejandroAlejandro / Ngày 14-12-2013, 5:4
This arictle is a home run, pure and simple!
Reply
johairaJohaira / Ngày 16-12-2013, 14:50
That's an inlteeiglnt answer to a difficult question xxx http://hxodckb.com [url=http://myjezmteqa.com]myjezmteqa[/url] [link=http://voyqgiudfgb.com]voyqgiudfgb[/link]
Reply
beniBeni / Ngày 21-12-2013, 20:51
I apaceripte you taking to time to contribute That's very helpful. http://waniok.com [url=http://cjelarej.com]cjelarej[/url] [link=http://tpdbjifbfv.com]tpdbjifbfv[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam