Cách luyện tập tư thế đứng khi mang thai

Có rất nhiều bài tập mà phụ nữ mang thai có thể tập luyện, nhưng bài tập điển hình sau sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thai phụ.

Có rất nhiều bài tập mà phụ nữ mang thai có thể tập luyện, nhưng bài tập điển hình sau sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thai phụ.

Bà bầu đẹp

Ghi nhớ: Tập luyện tư thế đúng không chỉ có ích khi sinh mà còn giúp sản phụ ngăn ngừa bệnh đau lưng.

Đứng thẳng lưng, áp sát đầu, vai, mông vào tường hay cột. Tránh ưỡn người về phía trước để giữ khoảng cách vừa phải giữa eo và tường (cột). Nếu thấy không thoải mái, có thể giữ khoảng cách giữa chân và tường (cột) khoảng 20 cm.

Vẫn tựa vai vào tường, chân hơi dang ra, gập gối, ép sát phần thân trên vào tường (cột). Giữ cho đầu gối và mũi bàn chân song song với nhau. Tiếp tục lặp đi lặp lại tư thế này.

Vừa gập duỗi đầu gối, vừa xoa bóp lưng, vùng thận, mông…Chú ý, khi gập duỗi đầu gối phải hít vào, thở ra. Làm như thế cũng là cách tốt nhất để luyện tập hô hấp khi sinh nở.

Đứng chân trước, chân sau. Chân trước hơi khụy gối, chân sau duỗi thẳng, chạm cả bàn chân xuống nền nhà.

Chú ý: không quay vai ra sau và giữ cho mông, chân sau thẳng hàng với nhau

Bình luận (1)

enginEngin / Ngày 29-05-2014, 5:37
Well done to think of sonmthieg like that
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam