Có phải xuất tinh nhiều làm cho tinh dịch loãng không?

BS cho cháu hỏi, cháu năm nay 17 tuổi, cháu xuất tinh thì thấy tinh dịch của cháu lỏng và có màu trong suốt ạ. BS cho cháu hỏi cháu có bị gì không ạ. Cháu cám ơn BS!

Cháu chào bác sĩ ạ!

BS cho cháu hỏi, cháu năm nay 17 tuổi, cháu xuất tinh thì thấy tinh dịch của cháu lỏng và có màu trong suốt ạ. BS cho cháu hỏi cháu có bị gì không ạ. Cháu cám ơn BS! (Trường - Long Biên, Hà Nội)

Tinh trung
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào cháu Trường,

Tinh dịch được xuất ra bao gồm 2 thành phần:

- Chất dịch (do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra)

- Tinh trùng (do tinh hoàn sinh ra, di chuyển theo các ống dẫn tinh để lên bụng, đổ vào túi tinh, trộn lẫn vào chất dịch)

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục, nồng độ tinh trùng: từ 20-250 triệu/ml (bình thường); từ 10-20 triệu/ml (ở ranh giới giữa bình thường và bất thường), dưới 10 triệu/ml (bất thường).

Tinh dịch của cháu loãng và màu trong suốt nghĩa là có ít tinh trùng trong tinh dịch thôi chứ không phải là biểu hiện của bệnh gì cả. Có thể đó do cháu xuất tinh thường xuyên làm tinh dịch không sản xuất kịp. Cháu có thể đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để yên tâm hơn nhé.

Chúc cháu luôn mạnh khỏe!

CamNangBenh.com (Theo alobacsi)

Bình luận (3)

bui ngoc hoanbui ngoc hoan / Ngày 28-10-2011, 6:17
nam nay chau 16 tuoi. Bs cho chau hoi co phai do chau thu dam nhieu nen bay gio tinh trung co mau vang va trong suot k ha bs. chau thu dam cach day 2nam rui a. Co bi sao k vay. bs giup chau voi
Reply
hienHien / Ngày 04-04-2012, 21:23
Chao bac si . Ở vùng kín của cháu mọc mấy mụn như là mụn cóc ấy. Thỉnh thoảng lại bị ngứa. Dương vật của cháu có bị làm sao ko.
Reply
toantoan / Ngày 26-11-2012, 1:6
thưa bac sĩ cháu năm nay 26 tuổi chau cưới chông được 1 năm và chưa có con.cách đây 5 tháng cứ đến ngày đen dỏ cháu thường bị buốt ở bàng quang mặc dù không mắc tiểu.và cứ 2 tháng cháu lại bị trễ kinh từ 5 đến 7 ngày.vậy bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị bệnh gì không ạ;cháu cảm ơn chương trình
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam