Dinh dưỡng

Ăn cà chua không chỉ giúp chăm sóc da, bảo vệ tóc mà còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh tật, theo tạp chí Reader’s Digest ở Canada dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Ngủ là thời gian để các tế bào của cơ thể, kể cả tế bào não, được phục hồi. Đó là lý do tại sao thiếu ngủ sẽ làm bạn mệt mỏi, choáng váng, mất tập trung... Sau đây là một số loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn.
Thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm làm từ đường ăn kiêng, tức năng lượng từ đường khá thấp, không làm tăng chỉ số đường huyết hoặc năng lượng từ đường bằng 0, với đủ các loại bánh quy bơ sữa, bánh quy ngũ cốc, bánh xốp, bột sữa dinh dưỡng, bột ngũ cốc, càphê hoà tan, nước yến, nước cam… và ...
Calorie quyết định sự thành – bại của việc giảm cân. Bạn hiểu gì về ảnh hưởng của calorie đối với cơ thể? Tầm quan trọng của nguồn calorie
Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nhưng ăn canh thế nào mới là đúng? Nếu không ăn đúng cách thậm chí còn gây nguy hại tới sức khỏe.
Những mầm bệnh chẳng hạn như khuẩn salmonella và E. Coli có thể được thấy ở nhiều loại rau quả tươi. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng ngay cả khi được đem rửa tới vài lần, những loại rau quả tươi vẫn không hết được vi khuẩn.
Ăn sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới. Bạn cần có những sắp xếp hợp lý để tránh 5 sai lầm sau.
Một số thực phẩm bé ăn hàng ngày không chỉ cung cấp vitamin và kháng chất cần thiết, mà còn có lợi cho sự hoạt động và phát triển của não bộ
Thực phẩm chứa kiềm sẽ có tác dụng giúp trẻ thông minh hơn. Đây là nghiên cứu mới được các nhà khoa học Anh đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu sự phát triển chỉ số IQ ở trẻ.
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Giảm thiểu các nguy cơ của Mỹ công bố ngày 12.7, sau những tranh cãi quyết liệt suốt thời gian qua, rằng muối có phải là thủ phạm chính của bệnh tim và những trường hợp bị chết non hay không?
Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe con người.
Ngăn ngừa cảm cúm, giảm huyết áp, ngừa trúng gió... là những tác dụng của chocolate, giúp cho con người khỏe mạnh hơn.
Trẻ độ tuổi đi học, mẫu giáo nên bổ sung sắt và axit folic liên tục. Vùng dân cư tiêu thụ nhiều mỳ và bột ngô thì cần tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất...