Dùng thuốc kích thích trứng nhưng không thành?

Em lập gia đình 2 năm, em có đi khám hiếm muộn, ở đây BS bảo em bị buồng trứng đa nang. Em có kích thích trứng nhưng không thành, trứng không to lên, đã kích thích 2 lần, như vậy có phải em không có trứng rụng hàng tháng?

Em lập gia đình 2 năm, em có đi khám hiếm muộn, ở đây BS bảo em bị buồng trứng đa nang. Em có kích thích trứng nhưng không thành, trứng không to lên, đã kích thích 2 lần, như vậy có phải em không có trứng rụng hàng tháng? (Kieu Oanh, 24 tuổi, oanhcoo@)

vo sinh
Ảnh minh họa

Trả lời:

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng rối loạn nội tiết khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gây hiếm muộn do tình trạng rối loạn hoặc không phóng noãn.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc gây phóng noãn trước. Nếu không thành công, có thể thực hiện các biện pháp khác như: mổ nội soi đốt điểm buồng trứng đa nang, thụ tinh trong ống nghiệm.

Hiện nay, chúng tôi có thực hiện một kỹ thuật mới có khá nhiều ưu điểm cho các bệnh nhân buồng trứng đa nang, đó là kỹ thuật trưởng thành trứng non trong ống nghiệm.

Với kỹ thuật này, bệnh nhân không cần kích thích buồng trứng mà chúng tôi sẽ chọc hút lấy trứng non trong các nang nhỏ của buồng trứng, nuôi trưởng thành, làm thụ tinh với tinh trùng người chồng, tạo phôi và chuyển phôi vào buồng tử cung cho người vợ.

Kỹ thuật này an toàn do không gây quá kích buồng trứng, phù hợp cho các bệnh nhân kích thích buồng trứng mà nang không lớn, và chi phí chỉ bằng phân nửa so với thụ tinh trong ống nghiệm. Trường hợp của chị, có thể thực hiện kỹ thuật trưởng thành trứng non để có thai.

CamNangBenh.com (Theo tuoitre)

Bình luận (1)

patelPatel / Ngày 29-05-2014, 21:6
Ah yes, nicely put, evynoere.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam