Hạt đậu đen sống trị bệnh?

Tôi có nhận được tờ rơi của một cơ sở y học dân tộc, trong đó dạy chữa nhiều loại bệnh, ngừa bệnh bằng cách nuốt sống đậu đen. Thông tin trong tờ rơi kết luận “việc làm này ít tốn kém mà hiệu quả cao"

Tôi có nhận được tờ rơi của một cơ sở y học dân tộc, trong đó dạy chữa nhiều loại bệnh, ngừa bệnh bằng cách nuốt sống đậu đen. Thông tin trong tờ rơi kết luận “việc làm này ít tốn kém mà hiệu quả cao”.

Tôi cũng theo đó áp dụng hơn tuần lễ, tuy nhiên chưa thấy rõ kết quả như thế nào. Mong nhận được sự chỉ dẫn. Xin cám ơn. (nguyenthanht@...)


đậu đen

Hạt đậu đen sống trị bệnh? Ảnh: internet


- Đúng là mấy năm gần đây có nhiều tài liệu phát tán trên mạng, hoặc chuyền tay phổ biến phương pháp nuốt sống 49 hạt đậu đen mỗi sáng chữa được nhiều loại bệnh, từ táo bón, ung nhọt, đau lưng, mắt mờ, tai điếc đến tim mạch, tiểu đường. Theo đông y, đậu đen có vị hơi ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng lợi thủy giải độc, dưỡng âm, bổ thận, khu phong, hoạt huyết. Trên thực tế đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, chất đạm và nhiều vi chất khác. Đông y cho rằng, sắc đen thuộc hành thủy, liên quan đến tạng thận, có tác dụng dẫn thuốc về thận, cho nên nhiều vị thuốc bổ thận thường được sao tẩm bằng đậu đen.

Đậu đen là một loại hạt cứng, nên thường được ngâm nước cho mềm trước khi nấu. Nuốt sống hạt đậu đen có thể nguy hiểm cho một số trường hợp như tiêu hóa kém, viêm dạ dày... Nên sử dụng đậu đen theo cách truyền thống, như nấu chè, xôi, nấu cháo. Mặc dù về y học, đậu đen có một số tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên không nên cho rằng đậu đen chữa được tất cả các bệnh như một số người đồn thổi, và không nên nuốt đậu đen sống là việc làm thiếu cơ sở khoa học.

Lương y Vũ Quốc Trung

CamNangBenh.com (Theo TNO)

Bình luận (3)

lanceLance / Ngày 13-12-2013, 22:53
Son of a gun, this is so hellufp!
Reply
hasenHasen / Ngày 16-12-2013, 13:35
You've magnead a first class post http://zuctvtoj.com [url=http://mzryrgoojg.com]mzryrgoojg[/url] [link=http://ikjvbfd.com]ikjvbfd[/link]
Reply
masiaMasia / Ngày 21-12-2013, 19:56
Geez, that's unlveiebable. Kudos and such. http://dklrnpqonbw.com [url=http://qisqhbpvkzi.com]qisqhbpvkzi[/url] [link=http://imqapmxacrm.com]imqapmxacrm[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam