Kiểm tra vị trí nhau thai

Giai đoạn cuối thai kỳ nhau thai thấp (phía dưới tử cung) có thể gây rắc rối...

Giai đoạn cuối thai kỳ nhau thai thấp (phía dưới tử cung) có thể gây rắc rối...

• Nó có thể cản trở cổ tử cung - gây khó khăn cho quá trình sinh thường.

• Nhau thai có thể tách ra, gây chảy máu nghiêm trọng. Điều này được gọi là đứt nhau thai.

Nhận biết nhau thai bám thấp

Nếu nhau thai của bạn được xác định là thấp khi siêu âm giữa thai kỳ, bạn sẽ được hẹn siêu âm lại khi bạn 32 tuần. Thời gian này, hầu hết nhau thai đã di chuyển ra khỏi cổ tử cung nhưng bác sĩ vấn phải kiểm tra bằng siêu âm. Điều này chỉ mất một vài phút và cho thấy rõ ràng khoảng cách giữa nhau thai và cổ tử cung.

nhau thai
Ảnh minh họa.

Nếu nhau thai quá gần với cổ tử cung

Đừng lo lắng, bởi vì dù có tới 1/3 số thai phụ bị nhau thai thấp trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì nhau thai không còn bám thấp ở giai đoạn cuối nữa. Nếu không, mổ đẻ sẽ giải quyết vấn đề.

Không siêu âm, khó kiểm tra nhau thai bám thấp

Không ai bắt buộc bạn phải siêu âm nhưng siêu âm là cách đơn giản nhất để xác định nhau thai có bám thấp hay không. Ngoài ra, có thể kiểm tra vị trí của nhau thai bằng cách kiểm tra bên trong, tức là trong phòng mổ của bệnh viện khi con bạn trưởng thành đủ để sinh ra. Điều này có thể gây chảy máu nặng và cần sinh mổ ngay lập tức.

 

CamNangBenh.com (Theo mevabe)

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam