Kiến cắn hỏng dương vật

Một bệnh nhân 42 tuổi nhà Bình Phước bị hoại tử toàn bộ dương vật sau 6 ngày bị kiến cắn “ cậu nhỏ”. Đây là biến chứng vết thương không hiếm gặp ở người đái tháo đường.

Một bệnh nhân 42 tuổi nhà Bình Phước bị hoại tử toàn bộ dương vật sau 6 ngày bị kiến cắn “ cậu nhỏ”. Đây là biến chứng vết thương không hiếm gặp ở người đái tháo đường.

Bệnh nhân nhập viện ngày 16/1 trong tình trạng bộ phận sinh dục sưng to gây đau nhức và không tiểu được.

"Thực hiện các chẩn đoán, chúng tôi xác định thể hang của bệnh nhân đã bị hoại tử hoàn toàn do nhiễm trùng, phải phẫu thuật cắt bỏ dương vật đến sát gốc để tránh tình trạng nhiễm trùng lây lan", bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP HCM, cho biết.

kiến cắn hỏng dương vật

May mắn là hai tinh hoàn của bệnh nhân vẫn không bị ảnh hưởng. "Chúng tôi đã bảo tồn được niệu đạo và dự kiến sẽ tạo hình dương vật giả cho người bệnh sau 6 tháng", bác sĩ cho hay.

Theo trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, nhiễm trùng cơ hội trên bệnh nhân tiểu đường diễn ra rất nhanh. Chính vì thế người bệnh không nên chủ quan kể cả những vết thương nhỏ. Trong trường hợp này, nếu bệnh nhân nhập viện sớm, các bác sĩ ngoại khoa có thể rạch ápxe, dẫn lưu mủ và kết hợp điều trị tiểu đường thì đã không mất dương vật.

Camnangbenh.com ( Theo Vnexpress)

Bình luận (1)

jesslynJesslyn / Ngày 29-05-2014, 2:12
This is an aritcle that makes you think "never thought of that!"
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam