Bạn nên kết hôn trong thời gian này không?

Hôn nhân là chuyện sớm muộn, như một quy luật của tạo hóa vậy, cha mẹ sinh ra ta và dưỡng dục ta, và ta cũng phải có nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ mình và việc ta lập gia đình và chăm sóc con cái như một nghĩa vụ và trách nhiệm cho cuộc sống của chúng ta..

Hôn nhân là chuyện sớm muộn, như một quy luật của tạo hóa vậy, cha mẹ sinh ra ta và dưỡng dục ta, và ta cũng phải có nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ mình và  việc ta lập gia đình và chăm sóc con cái như một nghĩa vụ và trách nhiệm cho cuộc sống của chúng ta.. Khi xung quanh bạn, bạn bè cùng trang lứa đều có tổ ấm riêng va mọi thứ dường như đã ổn định trong khi đó ta vẩn lẻ bóng độc thân. Bố mẹ ta thúc dục ta phải lấy chồng họ hàng xóm diềng đều hỏi một câu bao giờ mày lấy chồng. Tất cả đều thôi thúc bạn..

Tâm tư của người lớn thường có phần lo lắng thái quá. Còn bạn, bạn không thể vì những lới đó mà lựa chọn bừa bãi được, đó là hạnh phúc cả đời mình, bạn cần có thời gian cho một mối quan hệ nghiêm túc, không ai có thể làm thay bạn điều đó. Sau này bạn sống hạnh phúc bên người đàn ông của mình hay không đều phụ thuộc vào bạn.Dưới đây là những lý do mà bạn nên xem xét

Bạn chưa có đủ tài chính

 

tài chính eo hẹp

Bạn đừng vội mơ mộng là mình sẽ lấy được một người chồng giàu có và bạn có thể không làm gì mà vẫn có tiền, chồng bạn sẽ lo cho bạn mọi thứ, dù người chồng của bạn là một người yêu bạn dễ tính và có thể lo cho bạn được. nhưng bạn sẽ không được thoải mái làm những gì mình thích, và dường như với một người nội trợ không ra khỏi cách cửa nhà bếp thì thật uổng phí tuổi xuân phải không nào.

Hãy thử tưởng tượng những điều tồi tệ khi hai bạn lấy nhau về mà cuộc sống bấp bênh, tiền ăn hôm nay cũng không có chứ nói gì nghĩ đến ngày mai. Đồng ý tiền không thể mua được tất cả nhưng nếu không có tiền thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn rất vất vả, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn khiến đời sống vợ chồng không còn hạnh phúc như những gì bạn đã nghĩ ban đầu.

Bạn cũng có thể tưởng tượng về viễn cảnh một túp lều tranh trong thời đại ngày nay xem. Hai vợ chồng bạn có thể sống bình yên và hạnh phúc được mấy ngày. Những cuộc tranh cãi về cơm áo, gạo tiền sẽ làm bạn mệt mõ và lúc đó sẽ không có tình yêu gọi là ngôn tình nữa

Bạn chưa có một công việc ổn định

Bạn có yêu công việc hiện tại của mình? Bạn có thực sự hứng thú với nó? Nếu bạn có thể trụ được ở một công ty trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, luôn tràn đầy hứng khởi với nó, thì đó chính là công việc mà bạn mong muốn gắn bó lâu dài.

Công việc hiện tại của bạn thì sao thực sự bạn có yêu thích nó không? Bạn có thể gắn bó với công việc của mình lâu dài không. Trong vòng một năm qua bạn đã nhảy việc mấy lần rồi.

Vậy thì hãy cân nhắc về một cái đám cưới trong thời gian này. Bởi tôi nghĩ bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó khi mà bạn còn chưa xác định rõ mục tiêu của mình.

Bạn hoài nghi về tất cả

Bạn nghi ngờ về chính mình, liệu mình đã sẵn sàng để làm vợ, làm mẹ chưa? Bạn có thể chia tay với cuộc sống đột thân, chia tay với đám bạn. Chưa hết, bạn cũng chẳng biết anh ấy liệu có phải là người chồng tốt hay không? Nếu giữa bạn và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, liệu anh ấy sẽ đứng về phía ai

Quá nhiều sự nghi ngại đang xoay vòng trong đầu bạn và nếu như một cuộc hôn nhân diễn ra trong lúc này, bạn nghĩ nó sẽ là thời điểm hoàn hảo chứ?

Bạn muốn kết hôn vì những người xung quanh đều đã kết hôn

Bạn phải kết hôn bằng mọi giá bạn phải kết hôn bằng mọi giá. Trong năm nay bạn phải kết hôn vì bạn đã hứa với bố mẹ bạn, bạn không muốn bị gọi là gái ế thêm bất cứ một lời nào nữa.

 

Võ Điểm - K-GIN.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam