Nắng hè giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng

Những thiếu niên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mùa hè hơn 4 giờ/ngày thì giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh dị ứng như bệnh sốt mùa hè và chàm, theo Daily Mail ngày 10.6.

Những thiếu niên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mùa hè hơn 4 giờ/ngày thì giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh dị ứng như bệnh sốt mùa hè và chàm, theo Daily Mail ngày 10.6.

Tiến sĩ Andrew Kemp và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia (Melbourne, Úc) nghiên cứu 415 người từ lúc chào đời cho đến khi lên 16 tuổi.

nắng hè giảm nguy cơ ung thư

Ánh nắng mặt trời có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Khi đối tượng được 16 tuổi, nhóm nghiên cứu ghi nhận xem họ có mắc phải bệnh sốt mùa hè, chàm, hen suyễn hoặc có dấu hiệu nhạy cảm với các chất gây dị ứng hay không.

Các nhà khoa học nhận thấy những đối tượng 16 tuổi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hơn 4 giờ trong mỗi ngày hè thì giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh dị ứng như bệnh sốt mùa hè hay bệnh chàm.

Trong khi đó, nhóm nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bệnh hen suyễn.

Ghi nhận trên tạp chí Paediatric Allergy and Immunology, nhóm nghiên cứu cho biết nguyên nhân có thể là do tia cực tím tác động lên hệ miễn dịch và từ đó tác động đến sự phát triển các chứng bệnh dị ứng.

Theo Thanhnien

Bình luận (3)

heryHery / Ngày 13-12-2013, 22:42
Articles like these put the consumer in the driver seat-very imtnptaor.
Reply
irwanIrwan / Ngày 16-12-2013, 13:49
I read your post and wieshd I was good enough to write it http://rdspmyhw.com [url=http://ltarjaoo.com]ltarjaoo[/url] [link=http://xqfejr.com]xqfejr[/link]
Reply
vilomarVilomar / Ngày 21-12-2013, 20:3
Ecnoomies are in dire straits, but I can count on this! http://lewgdu.com [url=http://dmnqxn.com]dmnqxn[/url] [link=http://uqfdwjtobq.com]uqfdwjtobq[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam