Những sai lầm về ăn uống khi bầu bí

Ăn uống là vấn đề được hầu hết các mẹ bầu đặc biệt quan tâm trong thời gian mang thai nhưng ăn uống đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Ăn uống là vấn đề được hầu hết các mẹ bầu đặc biệt quan tâm trong thời gian mang thai nhưng ăn uống đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm trong việc ăn uống khi mang thai:

Loại trừ pho mát

Sai lầm 1: Tiếp xúc với vi khuẩn listeria trong thời gian mang thai có thể gây hại đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Sự thật: Thực tế vi khuẩn listeria trong pho mát chưa được tiệt trùng, phó mát từ sữa dê, phó mát mềm xanh… là có hại cho thai nhi nhưng không phải vì thế mà bạn phải từ bỏ sở thích ăn uống này của mình. Bà bầu vẫn có thể sử dụng những loại pho mát nguyên sữa đã được tiệt trùng vì chúngchứa rất thấp lượng listeria.


Ảnh minh họa

Không ăn cá vì sợ có nhiều thủy ngân

Sai lầm 2: Cá có chứa rất nhiều thủy ngân – không tốt cho sự phát triển của thai nhi nên khi mang thai, phụ nữ không được ăn cá.

Sự thật: Đồng ý rằng cá có chứa thủy ngân có hại cho em bé trong bụng nhưng không phải tất cả các loại cá đều như thế. Trên thực tế cá là loại thực phẩm rất giàu axit béo Omega-3. Bà bầu chỉ nên tránh những loại các chứa nồng độ thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá thu… Còn lại những loại cá cá hồi, cá minh thái và cá da trơn đóng hộp và những loại cá đồng bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Không chỉ giàu axit.

Không được nuôi mèo khi mang thai

Sai lầm 3: Trong phần mèo có chứa vi khuẩn toxoplasmosis có thể gây mù lòa, tổn thương não ở trẻ sơ sinh và có thể làm lưu thai vì vậy, bà bầu tuyệt đối không được nuôi mèo khi mang thai.

Sự thật: Các nhà khoa học đã chứng mình rằng khả năng bà bầu nhiễm khuẩn toxoplasmosis từ phân mèo là rất hiếm và chỉ trong trường hợp bạn trực tiếp tiếp xúc với nó. Gia đình bạn vẫn có thể nuôi mèo và bạn nên nhờ người thân dọn dẹp phân mèo. Trong trường hợp ở một mình, bạn vẫn có thể tự làm bằng cách đeo gang tay cẩn thận trước khi làm vệ sinh.

Đậu phộng gây hại cho thai nhi

Sai lầm 4: Nếu bạn ăn đậu phộng, em bé của bạn sẽ bị dị ứng với nó.

Sự thật: Nếu gia đình bạn không có tiền sử bị dị ứng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn đậu phộng. Ngoài ra đây còn là nguồn chứa protein và chất béo không bão hòa rất tốt cho cả mẹ và bé. Bạn chỉ nên chú ý ăn uống với mức độ vừa đủ là được.

Tuyệt đối không được uống rượu

Sai lầm 5: Bất cứ loại rượu nào cũng không được sử dụng khi mang thai.

Sự thật: Theo những nghiên cứu gần đây, phụ nữ vẫn có thể sử dụng một chút rượu nhẹ như rượu vang khi bầu bí. Dù vậy, bạn chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải và với những loại rượu cực nhẹ thôi nhé.

 

CamNangBenh.com (Theo Eva)

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam