Ống hút Trung Quốc chứa chất gây vô sinh

80% ống hút bày bán tại thị trường Thượng Hải, Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn, chứa các chất gây hại cho sức khỏe con người.

80% ống hút bày bán tại thị trường Thượng Hải, Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn, chứa các chất gây hại cho sức khỏe con người.

Theo ông Lou Zhongping, người lập dự thảo tiêu chuẩn quốc gia cho ống hút, cho biết 80% ống hút tiêu thụ ở Thượng Hải có nguồn gốc không rõ ràng, sản xuất trong các nhà máy nhỏ dưới lòng đất. Ít nhất một nửa số ống hút đang được sử dụng tại các nhà hàng và quán trà sữa là nhựa làm từ chất thải, chưa qua xử lý và chất tạo màu công nhiệp.

ống hút trung quốc

Chính vì vậy khi tiếp xúc với nước nóng, các chất độc sẽ thải vào đồ uống, gây ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe con người. Cụ thể, ống hút kém chất lượng có thể gây hại tới hệ tiêu hóa, gan, làm trẻ dậy thì sớm, thậm chí là dẫn đến vô sinh và ung thư.

Ở nước ta, ống hút có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng được bày bán tràn lan tại chợ, trộn lẫn với hàng sản xuất trong nước. Các loại ống hút có kích thước to, nhỏ, đủ loại màu sắc với giá chỉ từ 15 -30.000 đồng/túi nhỏ, 50 -80.000 đồng/ túi lớn và thường được các chủ cửa hàng giải khát, mía đá, trà sữa chân trâu mua về phục vụ khách. Hầu hết những ống hút này đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay qua kiểm định chất lượng. Đây sẽ là nguồn nguy hại lớn đối với sức khỏe của người tiêu dùng Việt.

Theo Songmoi.vn

 

Bình luận (3)

josephineJosephine / Ngày 14-12-2013, 0:53
All of my questions seetstd-thankl!
Reply
mohamedMohamed / Ngày 16-12-2013, 14:21
I'm so glad I found my soiltuon online. http://yiypdlljys.com [url=http://digajsxc.com]digajsxc[/url] [link=http://pggzqipu.com]pggzqipu[/link]
Reply
tariiTarii / Ngày 21-12-2013, 20:33
Innelligetce and simplicity - easy to understand how you think. http://fkmujmlp.com [url=http://pjutqjke.com]pjutqjke[/url] [link=http://drfhpbq.com]drfhpbq[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam