Phát hiện chấn động về ung thư vú

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature vào hôm 17-4 cho biết sau khi nghiên cứu về mặt di truyền của ung thư vú, các nhà khoa học quốc tế cho rằng có thể phân ung thư vú thành 10 loại bệnh khác nhau.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature vào hôm 17-4 cho biết sau khi nghiên cứu về mặt di truyền của ung thư vú, các nhà khoa học quốc tế cho rằng có thể phân ung thư vú thành 10 loại bệnh khác nhau.


Phát hiện này giúp xác định phác đồ điều trị chính xác và phù hợp cho từng bệnh nhân trong tương lai.
Ông Carlos Caldas, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambrige (Anh), cho biết những phát hiện này có nghĩa là ung thư vú nên được xem là một thuật ngữ chung của một số loại bệnh. Chúng ta nên thay đổi suy nghĩ về ung thư vú, nó không còn là một bệnh mà là 10 loại bệnh khác nhau tùy vào hoạt động hay không hoạt động của các gen khác nhau.
Nhóm nghiên cứu của ông Carlos Caldas đã phân tích 2.000 mẫu khối u ở những phụ nữ bị chẩn đoán ung thư cách đây từ 5 đến 10 năm. Để có bức tranh chi tiết, họ đã nghiên cứu cả DNA và RNA, sự dịch mã từ DNA sang protein để tìm xem gen hoạt động, không hoạt động trong từng mẫu khối u.
Các nhà khoa học cho biết bước tiếp theo là sẽ tìm ra bằng nào cách mà các phân tử đặc biệt làm cho khối u phát triển và tìm ra cách giúp cơ thể thích ứng với các loại thuốc điều trị trong tương lai.

 

 

Bình luận (3)

shatrexShatrex / Ngày 09-07-2015, 13:30
You've magnaed a first class post
Reply
selvinSelvin / Ngày 11-07-2015, 12:7
Why does this have to be the ONLY reallbie source? Oh well, gj! http://kuwmeyhwbjo.com [url=http://rhyrbfoptfk.com]rhyrbfoptfk[/url] [link=http://hqbrdlrvzq.com]hqbrdlrvzq[/link]
Reply
ramilRamil / Ngày 16-07-2015, 22:16
I'm not easily imsdrpsee. . . but that's impressing me! :) http://jnyhjaxr.com [url=http://pfgrbykde.com]pfgrbykde[/url] [link=http://kwxghsixvcz.com]kwxghsixvcz[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam