Phát hiện mới trong việc biến đổi tế bào da thành tế bào cơ tim

Mới đây trên báo trí thế giới ( BCC) đã đưa tin: tại Israel, các nhà khoa học đã biến đổi thành công tế bào da của người bệnh thành tế bào cơ tim khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm.

Mới đây trên báo trí thế giới ( BCC) đã đưa tin: tại Israel, các nhà khoa học đã biến đổi thành công tế bào da của người bệnh thành tế bào cơ tim khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm.

Biến đổi tế bào da thành tế bào cơ tim

Một tin vui cho các bệnh nhân bị bệnh suy tim khi có thể dễ dàng sử dụng chính tế bào của người bệnh có thể tránh được tình trạng đào thải trong trường hợp ghép từ người khác.

Báo cáo trên chuyên san European Heart Journal cho thấy kết quả thí nghiệm ban đầu ở chuột hết sức hứa hẹn, dù ứng dụng điều trị trên thực tế có thể cần nhiều thời gian hơn.

Suy tim có nghĩa là tim không bơm đủ máu cho cơ thể như trường hợp tim khỏe mạnh, do các tế bào cơ tim bị hủy hoại.

Trong một nghiên cứu mới nhất, nhóm chuyên gia của Israel đã lấy tế bào da của hai bệnh nhân nam bị suy tim, sau đó trộn lẫn những tế bào này với hỗn hợp hóa chất và gien trong phòng thí nghiệm để tạo ra tế bào gốc.

Sản phẩm của quá trình trên được biến thành tế bào tương đồng như tế bào cơ tim. Khi cấy vào chuột thí nghiệm, chúng bắt đầu kết nối với các tế bào cơ tim xung quanh.

BBC dẫn lời trưởng nhóm Lior Gepstein cho biết, công trình nghiên cứu của ông và đồng sự đã chứng tỏ được rằng có thể dùng tế bào da từ một bệnh nhân già yếu và biến thành tế bào cơ tim "trẻ và khỏe mạnh" giống như thời điểm người này mới chào đời.

Bình luận (2)

johnavonJohnavon / Ngày 08-07-2015, 17:42
Weeeee, what a quick and easy soloitun.
Reply
annaAnna / Ngày 11-07-2015, 11:50
Just the type of ingisht we need to fire up the debate. http://iusbmm.com [url=http://qugjjypvcws.com]qugjjypvcws[/url] [link=http://qlxkkr.com]qlxkkr[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam