Rồng rắn nhau mua gà "thải loại" giá rẻ

Thời gian gần đây, gà dai Hàn Quốc lại tái xuất, được rao bán trôi nổi trên thị trường và tại rất nhiều siêu thị. Mặc những cảnh báo, khuyến cáo không nên sử dụng, người tiêu dùng vẫn xếp hàng, chen nhau để mua loại gà này.

Thời gian gần đây, gà dai Hàn Quốc lại tái xuất, được rao bán trôi nổi trên thị trường và tại rất nhiều siêu thị. Mặc những cảnh báo, khuyến cáo không nên sử dụng, người tiêu dùng vẫn xếp hàng, chen nhau để mua loại gà này.

Trước những thông tin về việc gà dai Hàn Quốc là gà “thải loại”, tồn dư chất kháng sinh cao và tại nhiều nước, chỉ dùng làm thức ăn cho gia súc, món ăn giá rẻ này từng khiến người tiêu dùng trong nước hoang mang, thậm chí tạo nên làn sóng tẩy chay hồi cuối năm 2012.

Theo điều tra của phóng viên Dân trí, trong khi gà ta làm sẵn bán trên thị trường có giá 150.000 - 180.000 đồng/kg thì tại quầy đông lạnh một siêu thị thuộc địa bàn quận Hà Đông, loại gà có xuất xứ từ Hàn Quốc này có giá chưa đến 53 nghìn đồng/kg.
 
gà dai hàn quốc
 
Thậm chí, loại gà luộc, gà dai Hàn Quốc được được chế biến cũng có giá rẻ đến ngỡ ngàng, từ 70 – 90 nghìn đồng/kg. Chính vì giá bán quá rẻ lại được quảng cáo là gà nhập ngoại nên khu vực bán hàng này luôn chật kín người xếp hàng.

Hàng đoàn người xếp hàng dài, chen chân cả tiếng đồng hồ để mua hàng, kiên nhẫn và chăm chú quan sát từng công đoạn chế biến của đầu bếp.Chỉ chưa đầy 30 phút, gần trăm con gà dai Hàn Quốc tại quầy hàng siêu thị này đã được tiêu thụ hết.

Trao đổi với PV, một nhân viên bán hàng ở đây cho biết, loại gà này chỉ được bán từ đầu buổi chiều nên tình trạng phải xếp hàng dài để mua hàng xảy ra thường xuyên. Thậm chí vào những ngày cuối tuần do lượng khách quá đông nên còn xảy ra hiện tượng nhiều khách hàng phải chen lấn, giành giật để mua hàng.

Trái ngược với cảnh xếp hàng mua gà dai Hàn Quốc, quầy hàng bán gà ta cùng của hệ thống siêu thị này lại có vẻ vắng bóng người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ làm việc, một số lãnh đạo Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Cục Chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết chưa nhận được thông tin gà dai Hàn quốc được bày bán trở lại và từ chối trả lời.

Trước đó, nhiều chuyên gia trong ngành chăn nuôi lo ngại, loại gà dai Hàn Quốc có giá siêu rẻ có thể là gà nuôi đẻ trứng đã hết đát, nhiều nước không cho nhập khẩu loại gà này.

Thông tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, gà thải loại Hàn Quốc được nhập chính thức từ năm 2011. Sau khi có thông tin, gà dai Hàn Quốc chỉ là gà thải loại, Bộ này đã giao các đơn vị chức năng thuộc Bộ lấy mẫu xác định lượng tồn dư các chất kháng sinh, hoócmôn, kết quả cho thấy tất cả chỉ tiêu đều dưới ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, vấn đề hàm lượng dinh dưỡng hiện chưa xét nghiệm được.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài những lời khuyến cáo, các cơ quan chức năng chưa đưa ra bất cứ một văn bản chính thức nào liên quan đến chất lượng loại gà kể trên. Chính vì vậy, với tâm lý ham rẻ, người dân thủ đô vẫn đang tiếp tục "săn đón" món ăn này.
 
Theo Dân trí

Bình luận (1)

wizzWizz / Ngày 29-05-2014, 14:28
I'm shcoekd that I found this info so easily.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam