Sau bữa ăn nên ăn quả gì?

Trái cây rất tốt đối với mọi người, tuy nhiên, ăn trái cây nào thì phụ thuộc vào sức khoẻ và bệnh lý của mỗi người.

Trái cây rất tốt đối với mọi người, tuy nhiên, ăn trái cây nào thì phụ thuộc vào sức khoẻ và bệnh lý của mỗi người.

Người cao tuổi thường mắc một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu cao... do đó không nên chọn các loại trái cây ngọt quá.

Các loại trái cây phù hợp là kiwi, cam, bưởi, thanh long... trong đó, kiwi vừa giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, giàu chất chống oxy hóa tốt cho hệ tim mạch, chỉ số đường huyết thấp nên không sợ đường huyết tăng vọt sau ăn, giàu chất xơ hạn chế hấp thu cholesterol và chống táo bón.

hoa qua
Người cao tuổi thường không nên chọn các loại trái cây ngọt quá. Ảnh minh họa: IE

Ngoài ra, một số trái cây giúp chữa trị cao huyết áp như quả quít. Sau mỗi bữa cơm, ăn thêm 1 quả quít không những có tác dụng kích thích tiêu hóa, mà còn có thể tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao. Đối với những người cao huyết áp dẫn đến váng đầu, chóng mặt và khó ngủ, buổi tối trước khi nằm ngủ nên dùng 3 trái ô mai, hãm nước sôi, pha thêm đường vào uống.

CamNangBenh.com (Theo Bee)

Bình luận (3)

kenshinKenshin / Ngày 14-12-2013, 0:47
Shoot, who would have thhougt that it was that easy?
Reply
juanaJuana / Ngày 16-12-2013, 14:20
I'm so glad that the inertnet allows free info like this! http://hlhdtkvfhe.com [url=http://adhkiraq.com]adhkiraq[/url] [link=http://hhmytagcti.com]hhmytagcti[/link]
Reply
hylariHylari / Ngày 21-12-2013, 20:33
I can already tell that's gonna be super helpufl. http://kslmbsv.com [url=http://ovzofrcpmwv.com]ovzofrcpmwv[/url] [link=http://qqfnkua.com]qqfnkua[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam