Sử dụng giấy thấm dầu, khăn ướt thế nào cho đúng?

Khăn giấy ướt và giấy thấm dầu là thứ đồ quen thuộc của con gái chúng mình đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như thế này.

Khăn giấy ướt và giấy thấm dầu là thứ đồ quen thuộc của con gái chúng mình đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Giấy thấm dầu là cứu tinh cho những người có làn da nhờn và phải thường xuyên trang điểm. Khăn ướt thì rất tiện dụng, lưu lại hương thơm, không gây cảm giác khô ráp như khăn giấy thường… Tuy nhiên, khi sử dụng giấy thấm dầu hoặc khăn ướt thường xuyên, bạn hãy chú ý sử dụng chúng đúng cách để gia tăng công dụng, giảm thiểu tác hại nhé!

Giấy thấm dầu

Giải pháp dùng giấy thấm dầu được hầu hết các bạn gái chọn lựa. Đây là một loại giấy mỏng, xốp, có khả năng thấm hút lượng dầu trên da rất nhanh và hiệu quả. Anh bạn này có thể coi là vị cứu tinh cho những ai có làn da nhờn. Tuy nhiên chúng mình nên chọn loại giấy thấm dầu nào và sử dụng sao cho đúng cách?

Cách lựa chọn giấy thấm dầu

Có hai dạng giấy thấm dầu: dạng film và giấy. Cả hai đều có thể sử dụng tốt nhưng dạng film có khả năng thấm hút nhanh hơn. Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy đồng thời xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm được bù đắp lượng phấn mất đi. Tuy nhiên, nếu làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì bạn không nên chọn loại này vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và nghiêm trọng hơn là khiến ấy bị dị ứng, nổi mụn trên da.

Chú khi sử dụng

Khi sử dụng giấy thấm dầu, bạn chỉ nên dặm giấy nhẹ nhàng, tránh chà xát khiến da dễ bị tổn thương. Giấy thấm dầu chỉ nên sử dụng 1 lần rồi bỏ vì trên nó sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn có trong mồ hôi. Đừng vì tiếc của mà dùng đi dùng lại nhiều lần nghen!

Khăn ướt

Các bạn nhớ nè: những sản phẩm không nhãn mác trôi nổi hay sản phẩm có cồn thường chứa các chất độc hại không tốt cho da. Việc dùng khăn ướt kém chất lượng khi chúng mình chỉ miết hơi mạnh tay cũng có thể sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây tổn thương cho da đấy!

Cách chọn khăn ướt

Nhìn chung, các mùi hương của khăn ướt không có hại và thường có mùi trà, lô hội… Tuy nhiên, tốt nhất thì ấy vẫn nên chọn sử dụng loại giấy ướt có hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng vì chúng thường an toàn, hầu như không có khả năng gây kích ứng da. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn loại khăn ướt không được chứa cồn, bề mặt mịn, mềm sẽ giúp chúng mình dễ chịu hơn và không gây trầy xước da khi sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng khăn ướt

Tốt nhất chúng mình chỉ nên sử dụng khăn trong trường hợp cần thiết và không nên quá lạm dụng khăn ướt vì dù thế nào, trong anh bạn này cũng chứa một lượng nhỏ hóa chất tạo mùi và giữ độ ẩm cho khăn nên nó không hoàn toàn là tốt đối với làn da mới phát triển của chúng mình đâu.

Không nên sử dụng khăn ướt để lau vết thương, vết trầy ướt vì các chất trong khăn có thể sẽ gây ảnh hưởng và làm bạn bị xót.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam