Tin y tế

Viện Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện TƯQĐ108) cho biết, tổ chức từ thiện Operation Walk sẽ thực hiện thay khớp gối và khớp háng cho khoảng hơn 70 trường hợp bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với giá trị khoảng 45-80 triệu đồng/khớp.
Hôm qua 6/9, Bộ Y tế có công văn số 5466/BYT-PC gửi các cơ quan báo chí, cho biết Cục Quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu tiền chất PSE trong thời gian qua là chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật.
Ngày 6/9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành phẫu thuật thành công bệnh són tiểu cho chị Nguyễn Thị Phương D (49 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt).
Virus H5N1 trên gia cầm đã có sự biến đổi, văcxin cúm gia cầm không còn tác dụng nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sự biến đổi này không có gì bất thường và không làm tăng nguy cơ về y tế với con người.
Mùa tựu trường năm nay có một điều khá đặc biệt, ngoài niềm vui được gặp lại thầy cô giáo và bạn bè thương mến, các em học sinh và cả nhà trường sẽ phải đối phó với tình hình mắc bệnh tay – chân – miệng hiện vẫn gây nhiều lo lắng và hoang mang cho mọi người. Hy vọng khi biết được sự nguy hiểm của ...
Ủy ban điều tra Mỹ về vụ thí nghiệm y học trên người những năm 1946-1948 tại Guatemala vừa thông báo, có 83 người Guatemala bị Mỹ tiến hành các thí nghiệm y học phi đạo đức, đã thiệt mạng.
52 người, gồm 5 bệnh nhân được ghép nội tạng và 47 nhân viên y tế liên quan có khả năng cũng bị nhiễm HIV trong vụ bê bối ghép tạng tồi tệ nhất trong lịch sử ngành y Đài Loan.
Bộ Y tế Canada vừa lên tiếng cảnh báo các cặp vợ chồng hiếm muộn không nên mua tinh trùng tươi được rao bán trên internet vì có thể dính bệnh truyền nhiễm.
Đại dịch cúm H1N1 năm 2009 đang quay trở lại khi tại Mỹ có 2 trẻ đã từng tiêm vắc-xin bị nhiễm cúm này trực tiếp từ lợn.
Nhập viện với triệu chứng sốt, đau họng, nôn ói, hai bé gái tại quận Bình Tân và quận 6, TP HCM đã tử vong ngày 18/8. Các xét nghiệm cho thấy cả hai đều mắc bệnh tay chân miệng.