Tinh trùng màu vàng và có hạt mềm, liệu em có bị vô sinh?

Em 22 tuổi, thỉnh thoảng xuất tinh có màu vàng và một vài hạt trong suốt, mềm, không bị đau hay viêm nhiễm gì cả, vậy có bị vô sinh không BS? BS giải đáp giúp em nhé

(bacsi) - Em trai hãy bình tĩnh, đừng suy nghĩ đến bệnh trầm trọng như thế. Màu sắc tinh dịch không thể khẳng định bệnh lý vô sinh em ạ.

Em 22 tuổi, thỉnh thoảng xuất tinh có màu vàng và một vài hạt trong suốt, mềm, không bị đau hay viêm nhiễm gì cả, vậy có bị vô sinh không BS? BS giải đáp giúp em nhé! (Ngọc Thanh - Q.7)

Lo lắng xuất tinh có màu vàng

Trả lời: 

Mến chào Ngọc Thanh,

Bác sĩ ơi tinh dịch của em có màu vàng, có máu, vón cục nhìn như chè đông sương, có nhiều hạt nhỏ như hạt gạo… là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới về tinh dịch gửi đến AloBacsi.vn trong thời gian qua.

Em trai hãy bình tĩnh, đừng suy nghĩ đến bệnh trầm trọng như thế. Màu sắc tinh dịch không thể khẳng định bệnh lý vô sinh em ạ. Muốn biết về bệnh lý này em phải xét nghiệm tinh dịch đồ.

Em trai cùng BS tìm hiểu sơ về tinh trùng và tinh dịch nhé:

Tinh trùng được tạo ra từ các tế bào sinh tinh, nằm trong các ống sinh tinh thuộc 2 tinh hoàn. Sau khi được hình thành, tinh trùng sẽ di chuyển vào mào tinh.

Tại đây, tinh trùng sẽ phát triển và hoàn tất, từ lúc tinh trùng được sinh ra cho đến khi trưởng  thành cần một khoảng thời gian từ 10 - 12 tuần. Mỗi khi xuất tinh gồm có tinh trùng và tinh dịch, tinh dịch là các chất tiết từ tuyến tiền liệt và từ túi tinh.

Màu sắc và chất lượng của tinh dịch có thể bị thay đổi, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và sức khỏe của phái mạnh. Bình thường tinh dịch khi mới phóng ra có chứa tinh trùng thì chất nhờn có màu trắng đục như nước cơm, trông đặc hơn, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.

Tinh dịch có màu vàng, có máu hoặc tinh dịch bị vón cục… có thể là biểu hiện của viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục hoặc có thể chỉ là sự thay đổi sinh lý thoáng qua. Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường, có thể đường dẫn và xuất tinh bị viêm nhiễm (các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại).

Trường hợp của em nếu không có viêm nhiễm gì thì em không nên lo lắng, em theo dõi thêm xem “tinh dịch mà em cho là bất thường này” có xuất hiện thường xuyên nhiều ngày không. Nếu xuất hiện thường xuyên hoặc có bất thường khác, em cần khám chuyên khoa tiết niệu - sinh dục hoặc phòng khám nam khoa nhé.

Thân ái chào em!

CamNangBenh.com ( Theo alobacsi )

Bình luận (1)

cenongCenong / Ngày 29-05-2014, 9:31
Good points all around. Truly apedpciater.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam