Vợ chồng em bị ngứa vùng kín cùng lúc, liệu có ảnh hưởng đến chuyện sinh sản?

Em năm nay 23 tuổi, không biết tại sao em bị ngứa ở mu, bên cạnh đó em lại hay bị ngứa khắp cơ thể.Trước đây em đã đi khám, họ bảo em bị viêm và cũng đã điều trị. Gần đây tình trạng này tái phát, kèm theo nổi mụn xung quanh vùng kín, nặn ra hạt mụn...

Thưa bác sĩ,

Em năm nay 23 tuổi, không biết tại sao em bị ngứa ở mu, bên cạnh đó em lại hay bị ngứa khắp cơ thể.

Trước đây em đã đi khám, họ bảo em bị viêm và cũng đã điều trị. Gần đây tình trạng này tái phát, kèm theo nổi mụn xung quanh vùng kín, nặn ra hạt mụn...

Lần này em bị hơn 2 tháng nhưng ngại đi khám, cũng không dùng thuốc. Khi ngứa có nổi mụn, có ra huyết trắng. 

Chồng em 29 tuổi, cũng bị ngứa đầu dương vật, nổi ban đỏ li ti, có tróc da ở đầu dương vật và ở bao quy đầu nhưng tróc ít (2 vợ chồng em phát bệnh đồng thời và cùng lúc). Bao tinh hoàn có nổi mụn... 2 vợ chồng em rất lo lắng, liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chúng em không ạ?

Còn bị ngứa cơ thể thì không bị nổi ban. Em có dùng một lần xà bông L. và có thay đổi sữa tắm. Em rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. (Ê Ban - TP.BMT)

 

Trả lời

Mến chào Ê Ban,

Qua thư của em BS rút ra mấy vấn đề:

- Thường xuyên ngứa vùng kín và có tiền căn dị ứng

- Có huyết trắng nhưng em cần mô tả huyết trắng như thế nào, để BS phân biệt huyết trắng của em sinh lý hay bệnh lý.

- Cách đây 2 tháng em đi khám có viêm nhưng  BS chưa biết em bị viêm bộ phận nào của “cô bé” như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…?

- Cả “cậu bé” và “cô bé” đều ngứa, nổi mụn xung quanh vùng kín, nặn ra có hạt mụn…

Theo như em mô tả các triệu chứng BS nghĩ có thể hai em bị viêm nhiễm vùng kín nhưng chưa biết do nguyên nhân nào. BS không rõ hai em có tiết dịch âm đạo và dương vật bất thường không, điều này cần được xác định để loại trừ các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục.

Do BS không khám trực tiếp cho em và em cung cấp còn thiếu nhiều thông tin nên BS chưa thể chẩn đoán bệnh cho em, bởi vì ngứa và nổi mụn vùng kín… có rất nhiều nguyên nhân: ghẻ, viêm nang lông, rận mu… hoặc các bệnh lý lây qua đường tình dục.

Em nên mạnh dạn đi khám, không nên để viêm nhiễm kéo dài, nhất là viêm nhiễm vùng sinh dục sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nhiều khi BS chỉ cần thấy trực tiếp được tổn thương là có thể định bệnh hoặc cần thiết mới phải làm thêm xét nghiệm để có chẩn đoán chính xác.

Em có tiền căn dị ứng, em cần loại trừ các nguyên nhân do chế độ ăn uống, do sữa tắm, do môi trường ô nhiễm… triệu chứng ngứa toàn thân này có liên quan đến ngứa vùng kín không?

Tóm lại, cả 2 em cùng đi khám để tìm rõ nguyên nhân từ đó mới có hướng điều trị triệt để nhé.

Thân chào!

CamNangBenh.com ( theo alobacsi )

 

Bình luận (4)

huyendonghuyendong / Ngày 14-12-2011, 19:13
bác sỹ ơi vợ chồng em cùng bị ngứa chồng em bị nổi mụn màu đỏ khi quan hệ 2 vợ chồng cùng thấy đau rát. em bị ra huyết trắng và có mùi. mong bác sỹ cho em lời khuyên
Reply
mariaMaria / Ngày 09-07-2015, 19:15
That's a smart answer to a tricky qutesion
Reply
silvanaSilvana / Ngày 11-07-2015, 12:13
And I was just woniredng about that too! http://kepqrthy.com [url=http://ihrjcjgl.com]ihrjcjgl[/url] [link=http://gailep.com]gailep[/link]
Reply
teresaTeresa / Ngày 16-07-2015, 22:26
You make thgnis so clear. Thanks for taking the time! http://xroimsoj.com [url=http://qfvkmwi.com]qfvkmwi[/url] [link=http://nhbhcmlwfh.com]nhbhcmlwfh[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam