Vợ phát hiện chồng ngoại tình sau 20 năm

Sau 20 năm chung sống hôm nay tôi đau đớn nhận ra rằng chồng mình đã ngoại tình với người đàn bà khác trong suốt quãng thời gian đó mà tôi không hề hay biết. Tôi chợt nhận ra rằng trước nay ông ấy chỉ nói “Tôi rất lo cho bà”, “Tôi rất quan tâm tới bà” nhưng “lo lắng” và “quan tâm” khác hẳn với “yêu”.

Sau 20 năm chung sống hôm nay tôi đau đớn nhận ra rằng chồng mình đã ngoại tình với người đàn bà khác trong suốt quãng thời gian đó mà tôi không hề hay biết. Tôi chợt nhận ra rằng trước nay ông ấy chỉ nói “Tôi rất lo cho bà”, “Tôi rất quan tâm tới bà” nhưng “lo lắng” và “quan tâm” khác hẳn với “yêu”.

Hỏi: Người chồng đã bên tôi suốt 49 năm đột ngột qua đời, để lại cho tôi sự uất ức và đau đớn khi phát hiện ra ông ấy đã ngoại tình hơn 20 năm nay.

21 năm về trước, chồng tôi có quen biết với một ngườì phụ nữ nhưng anh luôn khẳng định với tôi rằng cả 2 chỉ là bạn. Dẫu vậy, tôi đã rất đau khổ và cuộc hôn nhân của chúng tôi vì thế cũng vô cùng nặng nề.

Thời gian trôi qua, mọi chuyện cũng dần nguôi ngoai. Tôi tin ông ấy và bắt đầu xây đắp lại niềm tin cho tình yêu. Mọi thứ cũng ổn thỏa cho tới ngày ông ấy đột ngột ra đi.

Thế nhưng, ngay sau đám tang, tiếng sét đánh ngang tai tôi khi tôi phát hiện ra sự thật rằng chồng mình vẫn qua lại với người phụ nữ đó suốt chừng ấy năm.

chồng ngoại tình

Tôi hẹn cô ta nói chuyện. Cô ta càng kể lể về chuyện tình của 2 người, tôi càng choáng váng và suy sụp. Những điều cô ta biết chồng tôi… tôi chưa bao giờ được thấy, những điều ông ấy chia sẻ với cô ta, tôi cũng chưa từng được nghe.

Cô ta nói ông ấy không bỏ tôi là vì không muốn chia tài sản, không muốn công sức lao động suốt chừng ấy năm rơi vào tay vợ.

Chồng tôi luôn là một người đàn ông tận tâm, không làm tổn thương ai bao giờ, cũng không bao giờ muốn cãi cọ. Tôi nghĩ, đây chính là lý do khiến ông ấy chọn ở lại. Ông ấy không muốn tôi tổn thương nhưng giờ đây “ý tốt” đó của chồng, tôi không hiểu, tôi chỉ thấy đó là hành động tàn nhẫn nhất trên đời. Tôi chợt nhận ra rằng trước nay ông ấy chỉ nói “Tôi rất lo cho bà”, “Tôi rất quan tâm tới bà” nhưng “lo lắng” và “quan tâm” khác hẳn với “yêu”.

Tôi hy sinh tình yêu và cuộc đời cho người đàn ông này. Giờ tôi đang rất tức giận và mâu thuẫn nhưng ông ấy đã không còn ở đây cho tôi trút giận nữa. Tôi phải làm thế nào để vượt qua sự đau khổ này?

Đáp:

Bác thân mến,

Đầu tiên, tôi xin chia buồn trước sự ra đi của chồng bác và buồn thay cho bác vì bị rơi vào hoàn cảnh này.

Trong quan hệ vợ chồng, khi 1 trong 2 người có mối quan hệ ngoài hôn nhân, người còn lại chắc chắn sẽ bắt đầu hoài nghi về phẩm cách của anh ta/ cô ta. Tuy nhiên, suy nghĩ này thật quá đơn giản và vô ích.

Tôi muốn hỏi bác vài câu: Về cơ bản, bác có thực sự hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình? Bác tức giận vì chồng ngoại tình hay bởi vì bác là người phát hiện ra câu chuyện? Bác cho rằng cả cuộc đời này, chỉ có ông ấy là người được vui vẻ, vậy còn bác, chẳng nhẽ bác không thấy vui vẻ chút nào trong suốt chừng ấy năm chung sống?

Sự tức giận của bác là đúng, bản thân tôi ngay khi đọc câu chuyện của bác cũng rất tức giận nhưng nếu là tôi, tôi sẽ tức giận vì đã không từ bỏ cuộc hôn nhân này sớm hơn.

Bác thấy đấy, rõ ràng là bác thật sự hạnh phúc với cuộc sống của mình nên mới không lựa chọn sự từ bỏ. Có thể bây giờ bác rất sốc, suy sụp nhưng chuyện này sẽ không thể phá vỡ tất cả những gì mà 2 vợ chồng đã chia sẻ cùng nhau. Tuy nhiên, nếu cả 2 chưa từng có những phút giây hạnh phúc thì câu chuyện ngoại tình này chỉ càng làm sáng tỏ thêm sự không hạnh phúc trong gia đình bác.

Nếu là tôi, tôi sẽ không liên lạc với người phụ nữ đó thêm lần nào nữa bởi cô ta càng trả lời câu hỏi của mình, mình lại càng tò mò thêm nhiều thứ. Bác cần thận trọng trước lời nói của cô ta, quan trọng nhất là bác phải tin tưởng chồng mình, đừng để nhưng gì cô ta nói thay đổi toàn bộ suy nghĩ của bác về chồng.

Bác nên tới gặp chuyên gia tư vấn để có thể làm dịu bớt cảm giác bị chồng lừa dối, phản bội.

Qua câu chuyện, tôi đoán bác chừng 70 tuổi, cuộc đời vẫn còn dài. Nếu bác có thể vượt qua được nỗi đau, sự tức giận và biến chúng thành những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi những lời nói dối lại mang lại cho chúng ta sự hạnh phúc và vui vẻ.

Chúc bác sớm nguôi ngoai cơn giận!

Camnangbenh.com ( Theo Eva)

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam