Điều trị ung thư mắt

1. Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật ngoài khoa là một phương pháp thường áp dụng trong điều trị ung thư mắt. Biến chứng bệnh thường giới hạn ở vùng màng chớp mắt, có thể phẫu thuật cắt bỏ vùng mang đó; đối với bệnh phát sinh và xâm lấn sâu ở kết mạc, cần phẫu thuật cắt bỏ trên một diện tích rộng hơn ra xung quanh, vùng tiếp cận màng da mắt cũng cần cắt bỏ; khi ung thư ở trên cầu mắt, sau khi hội chẩn kỹ lưỡng mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cầu mắt; khi ung thư ở vùng cầu mắt và hốc mắt, cần phải cắt bỏ toàn bộ hốc mắt và các bộ phận liên quan như cơ, viền mí mắt, và các vùng da xung quanh…

2. Phương pháp xạ trị

Dùng các tia xạ như tia X, tia γ, tia điện tử…chiếu vào vùng ung thư, có thể tác động lammột lượng lớn các tế bào ung thư, phá hủy tổ chức bệnh, từ đó mà có thể đạt đến mục đích tiêu diệt tế bào ung thư.

3. Phương pháp hóa trị

Hóa trị là sử dụng phương pháp điều trị dưới hình thức dẫn thuốc để tiêu diệt và khống chế sự phát triển của tế bào ung thư. Lựa chọn điều trị hóa chất trước hoặc sau phẫu thuật có thể nâng cao hiệu quả của việc điều trị, kéo dài thời gian và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân một cách tốt hơn.

Điều trị đông y đối với ung thư mắt

Đông y có thể sử dụng trên suốt cả quá trình điều trị ung thư mắt, có công dụng hồi phục sức khỏe, điều hòa khí huyết, tăng cường sức đề kháng, dùng đơn thuần hoặc phối hợp với phẫu thuật, hóa trị liệu có thể phát huy vai trò ức chế sự phát triển của khối u ung thư và cải thiện chất lượng sự sống cho bệnh nhân.

Ung thư mắt ở các thời kỳ khác nhau áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau, chuyên gia về ung thư mắt của bệnh viện chỉ ra rằng, do hiệu quả của việc điều trị đơn thuần một phương pháp không cao, vì vậy chuyên gia cần phải căn cứ tình hình cụ thể của từng bệnh nhân, sử dụng kết hợp các kỹ thuật điều trị xâm nhập vết thương nhỏ như điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ…từ đó đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn.

Trước: Phương pháp chẩn đoán ung thư mắt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị ung thư mắt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ung thư mắt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Ung thư"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam