Các biến chứng của ung thư phổi

Ung thư phổi có thể gây biến chứng, như:

Khó thở

Những người bị ung thư phổi có thể trải nghiệm khó thở nếu ung thư phát triển để ngăn chặn các đường dẫn khí chính. Ung thư phổi cũng có thể gây ra dịch tích tụ quanh phổi, làm khó khăn hơn cho phổi mở rộng đầy đủ khi hít vào.

Ho ra máu

Ung thư phổi có thể gây chảy máu trong đường thông khí, mà có thể làm bị ho ra máu (ho ra máu). Đôi khi chảy máu có thể trở nên nghiêm trọng. Phương pháp điều trị có sẵn để kiểm soát chảy máu.

Đau

Ung thư phổi lây lan đến lớp niêm mạc của phổi hoặc một vùng khác của cơ thể có thể gây ra đau đớn. Báo cho bác sĩ nếu bị đau. Đau đầu có thể nhẹ và liên tục, nhưng có thể trở thành không đổi. Thuốc men, xạ trị và phương pháp điều trị khác có thể giúp làm cho thoải mái hơn.

Chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi)

Ung thư phổi có thể gây ra dịch tích tụ trong không gian bao quanh phổi trong khoang ngực (màng phổi không gian). Tràn dịch màng phổi có thể gây lây lan bệnh ung thư ngoài phổi hoặc trong phản ứng đối với ung thư phổi ở trong phổi. Chất lỏng tích tụ trong lồng ngực có thể gây khó thở. Phương pháp điều trị có sẵn để ráo nước dịch từ ngực  và giảm nguy cơ sẽ xảy ra tràn dịch màng phổi một lần nữa.

Ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn)

Ung thư phổi thường lan (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể - thường phổi bên, não, xương, gan và tuyến thượng thận. Ung thư lây lan có thể gây đau, buồn nôn, đau đầu hoặc các dấu hiệu và triệu chứng phụ thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, điều trị có sẵn di căn biệt lập, nhưng trong nhiều trường hợp, mục tiêu của điều trị di căn chỉ để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.

Cái chết

Thật không may, tỷ lệ sống cho người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi đang rất thấp. Trong hầu hết trường hợp, bệnh gây tử vong. Người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất có cơ hội lớn nhất cho chữa bệnh. Bác sĩ có thể thảo luận về cơ hội cho sự sống còn.

Tiếp: Điều trị ung thư phổi Trước: Nguyên nhân gây ung thư phổi

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của ung thư phổi " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ung thư phổi " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Ung thư"

Bình luận (1)

nhoxticulinhoxticuli / Ngày 23-10-2011, 3:48
trong phiếu chup x-quang người ta ghi là viêm phổ mà tại sao bác sĩ lại nói là chú tôi ugn thư
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam