Điều trị viêm bờ mi

Điều trị viêm bờ mi có thể bao gồm:

Làm sạch khu vực bị ảnh hưởng thường xuyên. Làm sạch mí mắt với một chiếc khăn ấm có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng. Các biện pháp tự chăm sóc có thể là điều trị duy nhất cần thiết cho hầu hết các trường hợp viêm bờ mi.

Thuốc kháng sinh. Thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh áp có thể giúp kiểm soát viêm bờ mi do nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra. Trong một số trường hợp, thuốc kháng sinh được quản lý trong thuốc mỡ, kem hoặc dưới dạng thuốc viên.

Thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ steroid. Thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ chứa steroid có thể giúp kiểm soát viêm trong mắt và mí mắt.

Nước mắt nhân tạo. Thuốc nhỏ mắt bôi trơn hoặc nước mắt nhân tạo, có thể giúp giảm khô mắt.

Điều trị các điều kiện cơ bản. Viêm bờ mi gây ra bởi viêm da tiết bã, trứng cá đỏ hoặc các bệnh khác có thể được kiểm soát bằng cách điều trị các bệnh tiềm ẩn.

Viêm bờ mi hiếm khi biến mất hoàn toàn. Ngay cả với điều trị thành công, tái phát là phổ biến.

Lối sống và các biện pháp khắc phục

Làm sạch đôi mắt hàng ngày

Nếu có viêm bờ mi, theo biện pháp khắc phục tự chăm sóc một lần hoặc hai lần một ngày:

Áp nén ấm trên mắt khép kín trong năm phút để nới lỏng dịch rử khô trên mí mắt.

Ngay sau đó, sử dụng một chiếc khăn thấm nước ấm và một vài giọt dầu gội trẻ em để rửa sạch các mảnh vụn dầu tại cơ sở của lông mi.

Trong một số trường hợp, có thể cần là có chủ ý về việc làm sạch các cạnh của mí mắt có lông mi. Để làm điều này, kéo mí mắt và sử dụng khăn lau rửa sạch nhẹ nhàng. Điều này giúp tránh làm hỏng giác mạc bằng khăn mặt. Hãy hỏi bác sĩ xem có nên sử dụng thuốc mỡ kháng sinh tại chỗ sau khi làm sạch mi mắt theo cách này.

Rửa sạch mi mắt với nước ấm và thấm nhẹ cho khô bằng khăn sạch, khô.

Tiếp tục điều trị này cho đến khi các dấu hiệu và triệu chứng biến mất. Mặc dù có thể có thể giảm tần số rửa mí mắt, nên duy trì một thói quen chăm sóc mi mắt để giữ dưới sự kiểm soát.

Kiểm soát gàu

Nếu có gàu góp phần viêm bờ mi, hãy hỏi bác sĩ để giới thiệu một loại dầu gội trị gàu. Sử dụng một loại dầu gội trị gàu kiểm soát có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng viêm bờ mi.

Trước: Biến chứng của viêm bờ mi

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị viêm bờ mi " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm bờ mi ( viêm mí mắt) " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (1)

lê van hàLê Van Hà / Ngày 29-05-2019, 8:39
Tôi bị viêm bờ mi chữa cả viện mắt TW nhiều lần mà không khỏi. Vậy muốn hỏi nên chữa ở đâu? Và khi bị rất rất ngứa mí mắt thì làm thế nào??
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam