Các biến chứng của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung gây ra bởi bệnh lậu hay chlamydia có thể lây lan sang các lớp lót tử cung và ống dẫn trứng, dẫn đến bệnh viêm vùng chậu (PID), một nhiễm trùng của cơ quan sinh sản nữ, bao gồm tử cung, ống dẫn trứng, cổ tử cung và buồng trứng. Phụ nữ phát triển PID có thể đau vùng chậu, sốt và chất tiết âm đạo, hay không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. PID có thể được phát hiện chỉ sau khi một phụ nữ đã trở thành vấn đề mang thai và biết rằng cơ quan sinh sản đã bị hư hại.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Bác sĩ sẽ có khả năng thực hiện một cuộc kiểm tra thể chất, bao gồm:

Khám phụ khoa. Có thể tiết lộ đỏ cổ tử cung và bằng chứng về chất tiết. Trong suốt kỳ kiểm tra cơ quan sinh dục bên ngoài, bác sĩ chắc chắn rằng bình thường. Để xem thành bên trong của âm đạo và cổ tử cung, Bác sĩ dùng một công cụ gọi là mỏ vịt vào trong âm đạo để giữ các thành ngoài âm đạo. Sau khi loại bỏ mỏ vịt, Bác sĩ dùng hai ngón tay bao găng đưa vào bên trong âm đạo. Trong khi đồng thời nhấn xuống trên bụng, sờ nắn tử cung, buồng trứng và cơ quan vùng chậu khác.

Thu thập mẫu. Trong một quá trình tương tự như một thử nghiệm Pap, bác sĩ sử dụng một tăm bông cotton hoặc bàn chải nhỏ để nhẹ nhàng loại bỏ một mẫu chất dịch cổ tử cung và âm đạo. Thủ tục này thường chỉ mất vài phút. Bác sĩ gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để kiểm tra các bệnh nhiễm trùng. Phòng thí nghiệm xét nghiệm cũng có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu.

Tiếp: Điều trị viêm cổ tử cung Trước: Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của viêm cổ tử cung " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm cổ tử cung " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Bình luận (3)

vũ thị lânvũ thị lân / Ngày 24-03-2012, 1:51
em năm nay 26 tuổi. một lần em đi khám bệnh đau bụng. và bác sỹ cũng đã kết luận là em bị viêm cổ tử cung.nhưng em không biết thuốc nào tốt cho mình để chữa bệnh này
Reply
johnavonJohnavon / Ngày 10-07-2015, 2:29
That inhigst would have saved us a lot of effort early on.
Reply
tanayTanay / Ngày 13-07-2015, 17:28
I'm so glad I found my soiltuon online. http://knhrtpwssq.com [url=http://ggibrry.com]ggibrry[/url] [link=http://bgmpcrzagl.com]bgmpcrzagl[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam