Các triệu chứng bệnh viêm dây thần kinh thị giác

Viêm dây thần kinh thị giác thường ảnh hưởng đến một mắt, mặc dù nó có thể xảy ra ở cả hai mắt cùng một lúc. Các triệu chứng viêm dây thần kinh thị giác có thể bao gồm:

Đau. Hầu hết những người phát triển viêm dây thần kinh thị giác đau mắt kinh nghiệm đó là trở nên tồi tệ bởi chuyển động của mắt. Đau liên quan với viêm dây thần kinh thị giác thường đỉnh núi trong vòng một tuần và sau đó biến mất trong vòng vài ngày.

Mất tầm nhìn. Mức độ giảm thị lực kết hợp với viêm dây thần kinh thị giác khác nhau. Một số người gặp khó khăn nghiêm trọng để nhìn thấy, trong khi những người khác có thể không nhận thấy bất kỳ thay đổi trong tầm nhìn của họ. Mất tầm nhìn, nó phải xảy ra thường phát triển trong quá trình một ngày đến hai tuần và có thể trở nên tồi tệ bởi nhiệt hoặc tập thể dục. Mất tầm nhìn thường là tạm thời, nhưng nó có thể là vĩnh viễn trong một số trường hợp.

Mất thị giác màu sắc. Viêm dây thần kinh thị giác thường ảnh hưởng đến nhận thức về màu sắc. Có thể nhận thấy các màu sắc của các đối tượng, đặc biệt là những màu đỏ, tạm xuất hiện "rửa sạch" hoặc ít sống động hơn bình thường.

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm dây thần kinh thị giác có thể được chỉ dẫn của một rối loạn tự miễn dịch gọi là bệnh đa xơ cứng. Trong 15 đến 20 phần trăm của những người phát triển bệnh đa xơ cứng, viêm dây thần kinh thị giác là triệu chứng đầu tiên của họ.

Gặp bác sỹ khi

Có triệu chứng mới. Bất cứ khi nào bị đau mắt hoặc một sự thay đổi trong tầm nhìn, làm một cuộc hẹn để gặp bác sĩ.

Triệu chứng xấu đi. Nếu có viêm dây thần kinh thị giác và mắt bị đau mới, làm xấu đi tầm nhìn hoặc triệu chứng không cải thiện với điều trị, gặp bác sĩ.

Triệu chứng không bình thường. Nếu có triệu chứng bất thường, bao gồm cả tê hoặc yếu kém trong một hoặc nhiều tay chân, có thể là một dấu hiệu của một chứng rối loạn thần kinh, hãy gặp bác sĩ.

Tiếp: Nguyên nhân gây viêm dây thần kinh thị giác

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng bệnh viêm dây thần kinh thị giác " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm dây thần kinh thị giác " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (1)

le thi thuy vu quang ha tinhle thi thuy vu quang ha tinh / Ngày 06-04-2012, 21:18
toi bi dau mat luc 20 tuoi va den 27 tuoi toi moi di kham o vien mat trung uong bac sy noi toi bi viem giay than kinh thi giac va ho noi benh nay khong the chua duoc nay toi da 38 tuoi mat toi co phan giam sut lai co them trieu chung te liet tay chan va nua nguoi toi khong biet bay gio minh phai lam gi toi rat lo lang tu ngay di benh vien ve toi gio da hon 5 nam vay hien nay da co thuoc gi chua duoc chua bac sy toi xin bac sy mot loi khuyen
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam