Điều trị viêm dây thần kinh thị giác

Viêm dây thần kinh thị giác thường sẽ tự cải thiện tốt hơn. Trong một số trường hợp, thuốc steroid được sử dụng để điều trị viêm dây thần kinh thị giác, bởi vì chúng giúp giảm viêm thần kinh thị giác. Nếu được nhận steroid, điều trị có thể bao gồm:

Tĩnh mạch steroid. Có thể sẽ được điều trị steroid bởi tĩnh mạch trong một vài ngày. Tĩnh mạch điều trị steroid có thể tăng tốc độ phục hồi thị lực, nhưng nó không xuất hiện để ảnh hưởng đến mức độ cuối cùng sẽ phục hồi thị lực.

Uống steroid. Sau khi điều trị bằng steroid đường tĩnh mạch, có thể tiếp tục prednisone uống trong khoảng hai tuần. Uống steroid thường theo sau một đợt tĩnh mạch steroid, bởi vì sử dụng steroid đường uống một mình để điều trị viêm dây thần kinh thị giác có liên quan với tăng nguy cơ tái phát.

Trong những trường hợp mà trong đó điều trị steroid thất bại và mất thị lực nghiêm trọng vẫn xảy ra, một liệu pháp điều trị gọi là trao đổi huyết tương có thể giúp một số người hồi phục tầm nhìn của họ.

Phòng ngừa bệnh đa xơ cứng

Nếu có viêm dây thần kinh thị giác và có nguy cơ cao phát triển bệnh đa xơ cứng, có thể hưởng lợi từ các loại thuốc giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng. Các thuốc này bao gồm interferon beta-1a (Avonex, Rebif) và beta interferon-1b (Betaseron). Những loại thuốc tiêm được sử dụng để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh đa xơ cứng ở những người bị viêm dây thần kinh thị giác, người có hai hay nhiều tổn thương não bằng chứng về MRI quét.

Dự đoán

Việc tiên lượng sau viêm dây thần kinh thị giác nói chung là tốt. Hầu hết mọi người lấy lại gần với thị lực bình thường trong vòng sáu tháng sau một đợt viêm dây thần kinh thị giác.

Những người bị bệnh đa xơ cứng hoặc Optica neuromyelitis có thể đôi khi bị tấn công tái phát của viêm dây thần kinh thị giác sau khi họ đã cải thiện từ các tập ban đầu. Những người khác không có bất kỳ điều kiện cơ bản cũng có thể có tái phát viêm dây thần kinh thị giác. Những người này có tiên lượng tốt hơn cho tầm nhìn của họ trong thời gian dài hơn so với những người có Optica neuromyelitis.

 

Trước: Các biến chứng của viêm dây thần kinh thị giác

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị viêm dây thần kinh thị giác " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm dây thần kinh thị giác " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (1)

le thi thuy vu quang ha tinhle thi thuy vu quang ha tinh / Ngày 06-04-2012, 21:18
toi bi dau mat luc 20 tuoi va den 27 tuoi toi moi di kham o vien mat trung uong bac sy noi toi bi viem giay than kinh thi giac va ho noi benh nay khong the chua duoc nay toi da 38 tuoi mat toi co phan giam sut lai co them trieu chung te liet tay chan va nua nguoi toi khong biet bay gio minh phai lam gi toi rat lo lang tu ngay di benh vien ve toi gio da hon 5 nam vay hien nay da co thuoc gi chua duoc chua bac sy toi xin bac sy mot loi khuyen
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam