Nguyên nhân gây viêm gân bánh chè

Viêm gân bánh chè là một chấn thương quá mức thông thường. Nó xảy ra khi đặt căng thẳng lặp đi lặp lại vào gân bánh chè. Các kết quả căng thẳng tổn thương trong gân, mà cơ thể cố gắng để sửa chữa. Tuy nhiên, như những tổn thương trong gân hơn nhiều, cơ thể không thể theo kịp, gây ra viêm gân xấu đi.

Một sự kết hợp của các yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của viêm gân bánh chè, bao gồm:

Cường độ và tần suất hoạt động thể chất. Nhảy lặp đi lặp lại thường được kết hợp với viêm gân bánh chè. Tăng đột ngột trong cường độ hoạt động thể chất hoặc tăng tần suất hoạt động cũng đặt thêm áp lực lên gân.

Thừa cân. Ngoài ra, bị thừa cân hoặc béo phì làm tăng căng thẳng trên các gân bánh chè, và một số nghiên cứu cho thấy rằng có một chu vi vòng eo lớn hơn hoặc cao hơn chỉ số khối cơ thể có thể làm tăng nguy cơ viêm gân bánh chè.

Chặt cơ bắp chân. giảm tính linh hoạt trong cơ bắp đùi (cơ bốn đầu) và hamstrings, chạy lên mặt sau của đùi, có thể làm tăng căng thẳng cho gân bánh chè.

Sai trục của xương chân. Cách đường xương chân lên có thể được giảm nhẹ, đặt căng trên gân.

Xương bánh chè cao hơn. Xương bánh chè có thể được vị trí cao hơn trên khớp gối, gây căng thẳng gia tăng trên các gân bánh chè.

Cơ mất cân bằng. Nếu một số cơ bắp ở chân là mạnh hơn những người khác, các cơ mạnh hơn có thể kéo nhiều hơn vào gân bánh chè. Điều kéo không đồng đều có thể gây viêm gân.

Viêm gân bánh chè thường được gọi là đầu gối của jumper. Tuy nhiên, bởi vì ai cũng có thể bị viêm gân bánh chè, có jumper thường xuyên hay không, thuật ngữ này có thể gây hiểu lầm. Số các bác sĩ đôi khi sử dụng để mô tả viêm gân bánh chè tái diễn gây ra thoái hóa hơn nữa của các gân bánh chè bao gồm tendinopathy bánh chè và tendinosis bánh chè.

Tiếp: Các biến chứng của viêm gân bánh chè Trước: Các triệu chứng bệnh viêm gân bánh chè

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây viêm gân bánh chè " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm gân bánh chè " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Cơ Xương khớp"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam