Chẩn đoán viêm gan C

Chẩn đoán viêm gan do siêu vi C, ngoài các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, siêu âm gan, sinh thiết gan... thì các xét nghiệm tìm HCV giữ một vai trò rất quan trọng:.

-         Anti-HCV: có thể tìm thấy ở 70% trường hợp khi bắt đầu có triệu chứng và khoảng 90% trong vòng 3 tháng sau. Tuy nhiên, nhiều người bị viêm gan C nhưng không có triệu chứng. Anti-HCV không xác định được là đang nhiễm cấp tính, đã lành bệnh (đào thải hết virus) hay chuyển sang giai đọan mạn tính.

-         HCV RNA: phát hiện trực tiếp siêu vi trong máu, một bằng chứng của nhiễm HCV và virus đang tăng sinh, đồng thời định danh dưới nhóm để lựa chọn phác đồ hợp lý. Có thể phát hiện HCV-RNA trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi nhiễm virus. Xét nghiệm này còn được sử dụng để tiên lượng đáp ứng tốt với điều trị.

Tiếp: Điều trị viêm gan siêu vi C Trước: Diễn biến viêm gan siêu vi C

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Chẩn đoán viêm gan C " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm gan siêu vi C " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Gan Mật Tụy"

Bình luận (3)

nguyen nhinguyen nhi / Ngày 16-04-2011, 21:45
hôm nay em di xét ngiệm phieu xét ngiệm noi em bi dương tính siêu vi c.e lo lắm không biết có điều trị được hay không nhưng giờ thì em không lo nhưng mà em lại sợ vi không thể điều trị vì không có tiền chi phí điều trị cho một lần là quá đắt em đang lo lắng cho bệnh tình của mình để lâu có biến chứng nặng hơn.cho e hỏi co cách nao điều trị rẻ hơn không?điều trị viem gan em có được dung thẻ bảo hiem không ạh?
Reply
estivaliEstivali / Ngày 14-12-2013, 2:35
Why do I bother calilng up people when I can just read this!
Reply
rinantiRinanti / Ngày 16-12-2013, 13:47
Well put, sir, well put. I'll centairly make note of that. http://zuukbipyrnf.com [url=http://aijcldz.com]aijcldz[/url] [link=http://wbxbbxuzymd.com]wbxbbxuzymd[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam